Bí quyết kẻ lông mày ngang đúng chuẩn

Ngày 31/10/2016

Lông mày ngang bắt nguồn từ Hàn Quốc và tạo nên cơn sốt không hề nhỏ trong giới trẻ. Làm sao để sở hữu lông mày đẹp như vậy? Hãy nắm bắt bí quyết kẻ lông mày ngang đúng chuẩn được bật mí dưới đây.

 

Xu hướng lông mày một số nơi trên thế giới

Tại châu Mỹ, phụ nữ thường thích kiểu chân mày đậm và cong nhưng ở Hàn Quốc, chân mày thẳng, mềm mại gần như là một sự lựa chọn khuôn mẫu.

Lý do họ chọn phong cách chân mày thẳng, nhẹ nhàng này vì nó mang lại một khuôn mặt trẻ trung, ngây thơ và nó cũng khá giống với hình dáng chân mày tự nhiên của phụ nữ châu Á.

Phụ nữ châu Á thường ưa chuộng lông mày ngang

Phụ nữ châu Á thường ưa chuộng lông mày ngang

Lông mày ngang theo phong cách Hàn Quốc là xu hướng làm đẹp đang rất thịnh hành hiện nay. Khác với kiểu truyền thống, phần đuôi của lông mày này được kéo thẳng ra tới ngoài đuôi mắt tạo thành 1 đường ngang độc đáo thể hiện cá tính và tính linh hoạt biến tấu trong cách trang điểm phù hợp với phong cách chủ nhân.

Cách kẻ lông mày ngang đúng chuẩn

Bước 1: Dùng cọ tròn chải 2 bên lông mày theo hướng từ chân mày hướng ra ngoài, sao cho những sợi lông mày theo 1 hướng với lông mày.

Bước 2: Lấy 2 đầu chân mày làm gốc, ướm 1 đường thẳng đi qua 2 điểm này. So sánh 2 đuôi mày sao cho cân xứng.

Bước 3: Sau khi ướm đường kẻ, nếu thấy 2 bên không cân thì chỉnh lại theo cách sau: dùng cọ nhỏ kẻ lông mày và phấn mắt cùng màu tóc chải phía đuôi lông mày cao hơn kéo xuống dưới, sao cho cân xứng với bên còn lại.

Bước 4: Tiếp tục lấy 2 điểm cao nhất ở 2 phía lông mày, ướm 1 đường thẳng chạy qua 2 điểm vừa lấy. Dựa vào đó để so sánh độ cân bằng giữa 2 đuôi mày.

>> Xem thêm: trung tâm thẩm mỹ hoàn hảo

Bước 5: Sau bước so sánh trên, nếu 1 bên lông mày bị thấp hơn, lại lặp bước dùng cọ nhỏ và phấn mắt cùng màu tóc để kẻ và nâng lông mày bên thấp hơn bằng bên còn lại.

Lông mày ngang vô cùng đẹp nếu kẻ đúng chuẩn

Lông mày ngang vô cùng đẹp nếu kẻ đúng chuẩn

Bước 6: Để đo độ cân bằng ngang, kẻ 2 đường song song dọc sống mũi. Ướm cho 2 đường này vừa chạm chân mày để cân bằng 2 bên.

Bước 7: Lại dùng phấn mắt cùng màu tóc và cọ nhỏ để căn chỉnh lại nếu 2 đầu chân mày không cân xứng.

Bước 8: Nhìn lại tổng thể 2 bên lông mày đã cân xứng. Dùng chì kẻ để làm đậm phần lông mày bên trong theo từng kiểu trang điểm.

Bước 9: Dùng mascara giúp tự nhiên những phần phấn mắt đã dùng để kẻ lông mày lúc đầu. Đối với phần chân mày bị cao, chải mascara hướng những sợi lông mày kéo xuống dưới.

Bước 10: Tương tự với phần lông mày được tô để đẩy cao lên. Lúc này, bạn chải mascara theo hướng từ dưới lên trên, đẩy chiều sợi lông mày hướng lên che phủ phần phấn mắt vừa kẻ. Vậy là bạn hoàn thành việc tỉa lông mày ngang đẹp và ấn tượng.

>> Xem thêm: thẩm mỹ viện nổi tiếng ở hà nội

Có thể bạn quan tâm:
Bí quyết kẻ lông mày ngang đúng chuẩn tại chuyên mục Độc chiêu làm đẹp trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay