Học mẹo chữa ngứa vùng kín hiệu quả

Ngày 10/03/2016

Ngứa vùng kín luôn khiến các bạn nữ khó chịu. Để giúp chị em thoát khỏi tình trạng này, dưới đây chúng tôi xin bật mí 3 cách chữa ngứa vùng kín nữ từ tự nhiên. Mời bạn tham khảo.

1/ Chữa ngứa vùng kín bằng lá trầu không

Lá trầu không là loại nguyên liệu có nguồn gốc thảo dược chứa các hoạt tính ức chế các chủng vi khuẩn, các chủng nấm, các nguyên sinh động vật nên có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài vào vùng nhạy cảm của phụ nữ gây ngứa vùng âm đạo (âm hộ).

ngua vung kin 3

Chữa ngứa vùng kín bằng lá trầu không

Với cách chữa ngứa vùng kín bằng lá trầu không này các bạn chỉ cần lấy một nắm lá trầu không đem rửa sạch, rồi vò nát cho vào ấm nước thêm vài muỗng muối biển rồi đun sôi khoảng 15 phút. Lưu ý đừng đun nước lá trầu không quá 15 phút sẽ làm tinh dầu trong lá trầu bay hơi. Cẩn thận rót nước lá trầu không còn nóng vào chậu chuyên dùng để xông, chị em ngồi xông hơi nóng nước lá trầu 10-20 phút, khi vùng kín ra nhiều mồ hôi thì ngưng xông, rửa vùng kín bằng nước sạch sẽ thấy nhẹ nhỏm vết thương vùng viêm nhiễm, bớt rát ngứa. Chỉ nên xông nước lá trầu không 2-3 lần/tuần nhằm tránh khô da.

2/ Chữa ngứa vùng kín bằng Rau sam

Có thể bạn chưa biết, rau sam là loại rau không có độc tính, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, là nguồn kháng sinh tự nhiên rất quý trong việc điều trị các chứng viêm nhiễm đường ruột và đường sinh dục tiết niệu, đặc biệt là cách trị ngứa vùng kín ở nữ giới bằng bài thuốc uống từ rau sam rất công hiệu.

ngua vung kin 4

Chữa ngứa vùng kín bằng Rau sam

Để chữa ngứa vùng kín, bạn gái cần 100 gam rau sam tươi, rửa sạch, giã nát thêm vào hai lòng trắng trứng gà, trộn đều rau sam và lòng trắng trứng rồi đem hấp cách thủy 15 phút. Bạn nên dùng món trứng hấp rau sam này 2 lần/ngày, liên tục 5 ngày sẽ có tác dụng trị khí hư bạch đới, ngứa vùng kín hiệu quả.

Xem thêm:

==> làm hồng vùng kín

==> làm nhỏ vùng kín

3/ Chữa ngứa vùng kín bằng lá chè xanh

Ngoài lá trầu không, rau sam chị em có thể linh động thay đổi loại thảo dược khác như lá chè xanh làm vị thuốc trong cách chữa ngứa vùng kín nữ, do lá chè xanh có công dụng sát khuẩn, làm khô và vệ sinh vùng kín hay vết thương rất hiệu quả.

ngua vung kin 5

Chữa ngứa vùng kín bằng lá chè xanh

Với cách chữa ngứa vùng kín bằng lá chè xanh rất dễ thực hiện, bạn chỉ dùng một nắm nhỏ lá chè xanh cho mỗi lần làm vệ sinh, rửa sạch rồi vò nát cho vào ấm nước đun sôi 3-5 phút. Rót nước chè xanh nguội ra chậu chuyên dùng để rửa vùng kín, bạn chỉ nên lau khô vùng kín sau khi vệ sinh, không nên rửa lại nước lạnh. Ngay khi vệ sinh vùng kín bằng nước chè xanh lần đầu, bạn cảm nhận vùng kín trở nên khô thoáng, sạch sẽ và nhất là hết ngứa.

Chúc các bạn chữa ngứa vùng kín thành công!

Có thể bạn quan tâm:
Học mẹo chữa ngứa vùng kín hiệu quả tại chuyên mục Độc chiêu làm đẹp trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay