Chế độ ăn giảm mỡ bụng thế nào là khoa học?

Ngày 07/10/2013

Một chế độ ăn giảm mỡ bụng khoa học sẽ giúp bạn có vòng eo thon và không lo lắng khi diện những bộ đồ bó sát. Vậy ăn thế nào cho khoa học?

 

Ăn nhiều rau xanh

Để tránh tích lũy mỡ thừa, bạn nên cân đối lại khẩu phần ăn một  cách khoa học. Bạn cần chế độ ăn giảm mỡ bụng với nhiều chất xơ từ rau quả, tránh các loại thức ăn nhiều đường mỡ, đạm… Nếu cơ thể bạn hấp thu thức ăn tốt, bạn cũng nên điều chỉnh lượng cơm ăn mỗi bữa. Chỉ nên ăn 1/2 – 1 bát cơm mỗi bữa để tránh béo bụng.

chế độ ăn giảm cân 1

chế độ ăn giảm cân 2

Sử dụng dầu ô liu

Nhiều người cho rằng dầu thực vật nào cũng tốt cho giảm cân. Thực tế không phải như vậy. Trong các loại dầu ăn, dầu ô liu có tác dụng tốt cho người giảm cân. Dầu ô liu trong chế độ ăn giảm mỡ bụng rất tốt bởi nó giúp giảm mỡ máu lại chống hình thành mỡ thừa ở bụng.

chế độ ăn giảm cân 3

Ăn canh trước khi vào bữa chính

Trước khi ăn cơm, bạn nên uống 1 bát nước canh để làm đầy dạ dạ. Đây là mẹo sắp xếp trình tự chế độ ăn giảm mỡ bụng giúp bạn hạn chế được khẩu phần ăn và giảm cảm giác thèm ăn. Bạn nên sắp xếp các món sao cho có canh hoặc súp nhé!

chế độ ăn giảm cân 4 chế độ ăn giảm cân 5

Ăn nhiều bữa nhỏ

Thay vì ăn 3 bữa chính, bạn nên chia khẩu phần trong chế độ ăn giảm mỡ bụng thành nhiều bữa nhỏ. Khoảng 5-6 bữa mỗi ngày. Chú ý, bạn không nên ăn nhiều bữa với lượng thức ăn tăng lên. Bạn chia nhỏ ra, mỗi bữa sẽ ăn ít đi. Việc này giúp bạn tiêu hóa hết thức ăn một cách dễ dàng, tránh tích lũy mỡ bụng.

chế độ ăn giảm cân 6

Có thể bạn quan tâm:
Chế độ ăn giảm mỡ bụng thế nào là khoa học? tại chuyên mục Giảm cân trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay