Khoai lang giúp giảm cân như thế nào?

Ngày 30/09/2013

Em rất thích ăn khoai lang nhưng không dám ăn nhiều vì sợ béo. Cho đến một hôm em nghe nói khoai lang giúp giảm cân tốt. Em băn khoăn không biết thông tin này có đúng không. Xin các anh chị cho em lời giải đáp về vấn đề này.

Trả lời:

Một số người cho rằng không nên ăn khoai lang nếu sợ béo vì nó có chứa nhiều tinh bột. Thực tế, khoai lang giúp giảm cân hiệu quả chứ không như điều mọi người vẫn nghĩ.

Mặc dù chứa tinh bột nhưng lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 ở cơm và bằng 1/2 khoai tây. Không chứa chất béo và cholesterol, khoai lang cũng không gây béo cho cơ thể. Bên cạnh đó, khoai lang còn giúp no bụng, đầy bụng, giảm cảm giác thèm ăn cực hiệu quả.

khoai lang giúp giảm cân 1

Để khoai lang giúp giảm cân tốt nhất, bạn nên ăn khoai lang và trừ đi lượng cơm và thức ăn khác trong ngày. Bạn nên ăn khoai lang vào bữa sáng và bữa tối thay cơm. Thay vì ăn 1 bát cơm, bạn hãy ăn 1 bát khoai lang để giảm đi 25% lượng calo vào cơ thể.

khoai lang giúp giảm cân 2

Tất nhiên, trong quá trình sử dụng khoai lang giúp giảm cân, bạn không nên coi khoai lang như một món ăn chơi, hãy coi đây như một khẩu phần ăn trong ngày và thay thế khoai vào các món ăn khác để có hiệu quả thực sự. Nếu bạn ăn khoai lang thêm vào sau bữa ăn thì sẽ càng dễ tăng cân hơn đấy.

khoai lang giúp giảm cân 3

Có thể bạn quan tâm:
Khoai lang giúp giảm cân như thế nào? tại chuyên mục Giảm cân trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , ,

Linkhay