Những điều cần biết về cách giảm béo hiệu quả HIIT

Ngày 12/04/2016

HIIT luôn được coi là một trong những cách giảm béo hiệu quả được khá nhiều bạn gái lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ phương pháp này. Dưới đây là tất tần tật những gì bạn cần biết về phương pháp giảm cân hiệu quả đang được nhiều người áp dụng này.

Những điều cần biết về cách giảm béo hiệu quả HIIT

Giảm béo hiệu quả cho thân hình thon gọn

HIIT (High Intensity Interval Training) tạm dịch là “Tập cường độ cao cách quãng”, là một phương pháp chứ không phải là một bài tập cụ thể. Thực tế, các bài tập HIIT thường là cách giảm béo hiệu quả nâng cao và khá nặng nên những người mới tập luyện thì không nên áp dụng phương pháp này. Bạn nên có tối thiểu là 1 năm tập luyện vận động liên tục rồi mới chuyển sang HIIT.

Những lợi ích của HIIT

 • Các chuyên gia thể hình đều cho rằng HIIT là phương pháp tối ưu, có tác dụng vượt trội trong đốt mỡ, giảm cholesterol tối ưu, tiết kiệm thời gian, dụng cụ đơn giản.
 • 15′ tập HIIT đốt cháy lượng calorie tương đương 30 – 45′ tập với cường độ thấp trong khi bạn thậm chí có thể tập HIIT chỉ với 1 đôi giày.
 • Ngoài ra, khi luyện tập HIIT thì cơ bắp cũng được rèn luyện rắn chắc hơn và bạn sẽ có thể phát triển các bó cơ khỏe khoắn đồng thời gia tăng sức chịu đựng tim mạch của mình.
 • Do đó với các bài tập HIIT, bạn có thể đốt mỡ hiệu quả trong thời gian bằng 1/3 thời gian tập các bài cường độ thấp.
Những điều cần biết về cách giảm béo hiệu quả HIIT

Bạn cần giới hạn sức chịu đựng của mình

Các giai đoạn của HIIT

 • Một bài tập HIIT thường bắt đầu bằng vài phút khởi động, sau đó là những giai đoạn nhanh (nước rút) và chậm (phục hổi) luân phiên nhau rồi cuối cùng là thả lỏng.
 • Khởi động: bắt đầu bằng 5′ làm nóng với các động tác khởi động các khớp, chạy tại chỗ hoặc đi bộ rồi bạn kéo căng cơ toàn thân để chuẩn bị cho giai đoạn tập cường độ cao.
 • Giai đoạn tập cường độ cao (nhanh – chậm kết hợp): bạn chạy thật nhanh, chạy nâng cao đùi tại chỗ, nhảy dây nhanh hoặc thực hiện các động tác kết hợp tại chỗ với cường độ cao, hết sức có thể, làm sao để nhịp tim của bạn đạt mức 90-95% nhịp tim tối đa.
 • Sau đó là thời gian phục hồi: đi bộ nhanh hoặc chạy chậm trong tối đa 60s, nhưng lưu ý không nên dừng lại hoàn toàn, cố gắng hít thở đều và sâu để hạ nhịp tim.
 • Thả lỏng: một buổi tập HIIT không nên kéo dài quá 20 phút bởi nếu bạn tập HIIT đúng cách thì khá là khó để tập nhiều hơn khoảng thời gian này với sức chịu đựng của cơ thể. Lúc này hãy thả lỏng cơ thể để tránh các tổn thương không đáng có, đồng thời giúp nhịp tim, cơ bắp trở lại trạng thái bình thường, tránh dừng tập đột ngột.

Tìm hiểu thêm: Làm cách nào để giảm mỡ bụng nhanh nhất

Bất lợi của HIIT

 • Dù đây là cách giảm béo hiệu quả nhưng HIIT không dành cho người mới làm quen với thể thao, những người mắc các bệnh tim mạch, hô hấp không nên tập HIIT.
 • HIIT có thể gây chấn thương nếu bạn tập sai kỹ thuật, không điều chỉnh được nhịp thở và bạn không thể tập HIIT 5 hoặc 6 lần mỗi tuần như tập cường độ thấp thời gian dài. Các bài tập HIIT chỉ nên tập 3-4 ngày mỗi tuần để tránh làm cơ bắp quá tải.
Những điều cần biết về cách giảm béo hiệu quả HIIT

Lựa chọn công nghệ cao giảm béo nhanh chóng

Hãy cẩn trọng khi lựa chọn HIIT làm cách giảm béo hiệu quả. Nếu muốn giảm béo nhanh bạn hãy tham khảo công nghệ giảm béo 3D Lipo Plus, giảm béo 1 lần duy nhất ở tất cả các phần của cơ thể. Bạn có thể thực hiện công nghệ giảm béo 3D Lipo Plus tại Thẩm mỹ viện Đông Á nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Hotline: 1900.6499

Hà Nội: 212 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 0466.51.44.66. Mobile: 0968.77.88.66 / 0962.77.88.66

T.P Hồ Chí Minh: 69 đường 3 tháng 2, Quận 10, TP.HCM

Có thể bạn quan tâm:
Những điều cần biết về cách giảm béo hiệu quả HIIT tại chuyên mục Giảm cân trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay