Tại sao nhịn ăn giảm cân mà cân không giảm?

Ngày 21/09/2013

Bạn băn khoăn tại sao mình nhịn ăn giảm cân khổ sở vậy mà cân vẫn không giảm? Bạn buồn chán vì cơ thể cứ ngày một béo lên? Đừng đổ lỗi do “tạng người”, mọi chuyện đều có nguyên nhân cả đấy!

 

Nhịn ăn giảm cân không đúng cách

Trước hết, bạn cần nắm rõ nguyên tắc về việc hình thành mỡ thừa. Đây là chìa khóa giúp bạn tìm ra nguyên nhân mình không thể giảm cân, dễ béo. Chỉ khi cơ thể bạn được nạp năng lượng qua thức ăn nhưng không được tiêu thụ hết. Các loại thực phẩm có hàm lượng calo cao càng dễ tích lũy thành mỡ thừa như thịt, thịt mỡ, đồ ngọt,…

Vì thế, bạn béo chắc chắn là do cơ thể đã nạp vào dư thừa chất dinh dưỡng trong khi cơ thể không tiêu thụ đến.

nhịn ăn giảm cân 1

Hãy chú ý, những người nghèo thực sự, không có cơm ăn và vất vả, họ sẽ không thể béo được. Bởi lượng calo họ tiếp nhận vào cơ thể còn không đủ để duy trì hoạt động hàng ngày chứ chưa nói là có thể tích lũy mỡ thừa. Vì vậy, hãy thôi suy nghĩ là do “tạng người”, do “bẩm sinh” đi nhé!

nhịn ăn giảm cân 2

Tập thể thao để tiêu hao bớt năng lượng

Có một cách giúp bạn ăn nhiều cũng vẫn không sợ béo đó là tiêu hao bớt năng lượng. Có một câu nói nổi tiếng là: “Không phải ăn bao nhiêu mà là tập luyện bao nhiêu”. Nếu bạn ăn nhiều nhưng bạn tập luyện tích cực, đủ để tiêu hao phần năng lượng tương ứng thì bạn cũng không thể béo được. Vì thế, nhịn ăn giảm cân cũng không thực sự hiệu quả nếu không có tập luyện.

nhịn ăn giảm cân 3

Nhịn ăn giảm cân với thực đơn chưa khoa học

Có nhiều vấn đề trong thực đơn giảm cân của các chị em lắm. Có thể bạn nhịn ăn bữa chính nhưng lại ăn vặt nhiều với các loại hoa quả nhiều đường như nhãn, vải hoặc ăn nhiều bánh kẹo… Có thể cơ thể bạn có sức tiêu hóa và hấp thu tốt nên bạn ăn bằng người nhưng lại béo hơn người. Điều cần làm là bạn điều chỉnh chế độ ăn sao cho phù hợp, tính toán lượng thức ăn trong cả ngày không thừa. Hãy kiên quyết loại bỏ các loại thức uống và thức ăn khác ngoài thực đơn. Có như vậy, nhịn ăn giảm cân mới hiệu quả được.

nhịn ăn giảm cân 4

Chúc bạn thành công!

nhịn ăn giảm cân 5

Có thể bạn quan tâm:
Tại sao nhịn ăn giảm cân mà cân không giảm? tại chuyên mục Giảm cân trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay