Động tác yoga hỗ trợ xương chắc khỏe

Ngày 16/09/2013

Yoga là một trong những bài tập vàng cho sức khỏe đang được ưa chuộng hiện nay. Những động tác yoga không chỉ giúp tâm hồn thư thái, tăng cường sức khỏe và hỗ trợ cho xương chắc khỏe.

Động tác  yoga hỗ trợ xương chắc khỏe

Động tác 1:

Nằm úp xuống sàn nhà, duỗi thẳng người. Căng thẳng hai tay đưa ra sau lưng, các ngón tay đan lại vào nhau. Vươn vai và tay kéo về phía sau. Dùng sức vươn người lên trên và hít thở đều, đếm sau 5 nhịp thở thì bạn từ từ hạ người xuống. Làm động tác này khoảng 10 lần, để thư giãn xương cổ và vai cho bạn.

Động tác  yoga hỗ trợ xương chắc khỏe 1

Động tác 2:

Gập chân và ngồi trên hai bắp chân của bạn. Giữ cho lưng thẳng. Hai tay cho ra sau nắm lấy hai gót chân. Hít thở vào, từ từ ưỡn ngực và nghiêng đầu về đằng sau. Giữ trong 5 nhịp thở rồi trở về tư thế ban đầu. Động tác này lặp lại nhiều hay ít có thể tùy vào bạn. Nên dừng lại nghỉ ngơi sau vài lần để chân không bị tê do ngồi lâu.

Động tác  yoga hỗ trợ xương chắc khỏe  3

Động tác 3:

Nằm sấp trên sàn, hai chân hơi mở và duỗi thẳng. Hai tay chống đất, nâng người lên, hai cánh tay thẳng, dùng sức nửa người trên vươn về phía sau, giữ trong 30 giây. Lặp lại nhiều hay ít tùy vào bạn, khi cảm thấy thoải mái thì có thể dừng lại. Bài tập này giúp bạn thư giãn cơ vai xương cột sống, đồng thời giúp tuần hoàn máu cho cơ thể.

Động tác  yoga hỗ trợ xương chắc khỏe 4

Động tác 4:

Đứng thẳng chụm hai chân lại. Cúi từ từ xuống , lấy hai tay ôm lấy mắt cá chân, dùng sức cơ thể ép cho người gập xuống ôm sát vào chân, hít thở đều, giữ trong 5 lần hít thở. Trở về tư thế ban đầu, bạn có thể lặp lại động tác này ít nhiều tùy vào bạn. Nó giúp co giãn và luyện tập cơ vai và lưng; ngoài ra nó còn giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và thư giãn ngực cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:
Động tác yoga hỗ trợ xương chắc khỏe tại chuyên mục Bài tập làm đẹp trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay