2 Công dụng chăm sóc khắc phục rụng tóc của dấm táo

Ngày 23/06/2016

Dấm táo là bài thuốc trị gàu và rụng tóc chăm sóc mái tóc xuất phát từ phương tây, chủ yếu là từ Anh, Pháp và Hy Lạp. Cách thực hiện đơn giản và nguyên liệu dễ tìm nên phương pháp này rất được ưa chuộng. Tìm hiểu 2 công dụng chăm sóc tóc hiệu quả của dấm táo.

Giúp tóc suôn mượt

Pha dấm táo với nước theo tỷ lệ 1:1. Thoa hỗn hợp này đều lên tóc, massage hoặc gãi nhẹ da đầu trong khoảng 5-10 phút rồi xả lại bằng nước ấm. Da đầu bạn sẽ sạch bóng, mái tóc thêm óng mượt khác hẳn với dầu gội đầu bạn vẫn dùng.

tri-rung-toc

Cách làm này thích hợp với những cô nàng sở hữu mái tóc dày, nhiều dầu, hay bị bết và nhiều gàu. Bạn nên sử dụng phương pháp này ít nhất 3 lần/tuần để đạt hiệu quả tối đa.

>>> Xem thêm: Trị rụng tóc bằng tế bào gốc

Kích thích tóc mọc nhanh và dày hơn

Thành phần axit axetic có trong dấm táo không những giúp tóc bóng mượt, mềm mại mà còn giúp máu lưu thông tốt, da đầu sạch sẽ, tạo điều kiện cho tóc mọc nhanh và dày hơn.

Trộn dấm táo và sữa ong chúa theo tỷ lệ 2:1. Làm ẩm tóc sau đó bôi trực tiếp hỗn hợp này lên da đầu, đặc biệt là vùng tóc rụng nhiều. Ủ đầu khoảng 10 phút rồi gội lại bằng nước ấm. Bạn nên thực hiện phương pháp này 3 lần/tuần để kích thích tóc mọc nhanh hơn.

Nguồn từ: Bí quyết làm đẹp

Có thể bạn quan tâm:
2 Công dụng chăm sóc khắc phục rụng tóc của dấm táo tại chuyên mục Bí quyết sống khỏe trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay