Học cách sống khỏe của người Nhật

Ngày 27/08/2013

Học cách sống khỏe để có một cuộc sống khỏe mạnh không bệnh tật và có thể kéo dài thêm tuổi thọ là những gì mà con người trên toàn thế giới này đang hướng tới.

Hoc cach song khoe cua nguoi Nhat

Theo nghiên cứu mới nhất của những chuyên gia hàng đầu thế giới thì người Nhật có mức trung bình tuổi thọ cao nhất thế giới và quốc gia này được bình chọn là một quốc gia có sức khỏe ổn định và tốt nhất, vậy bí quyết gì khiến họ làm được điều này. Đối với người dân xứ sở hoa anh đào, bí quyết để họ có được một cuộc sống khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ không có gì tốt hơn là một chế độ ăn uống lành mạnh. Người Nhật thường đặt vấn đề ẩm thực lên hàng đầu và họ thường lựa chọn những loại thức ăn và cách chế biến để chúng có thể giữ lại được hương vị cũng như chất bổ dưỡng gần với tự nhiên nhất.

Học cách sống khỏe của người Nhật để chúng ta có thể bổ sung thêm những kiến thức cho một cuộc sống lành mạnh và dẻo dai. Thức ăn chính của người Nhật đó là gạo, hải sản và các loại rau xanh. Văn hóa ăn cơm của người Việt Nam khá giống người Nhật, người Nhật dung 2-3 bữa cơm mỗi ngày và theo các nghiên cứu mới nhất, người Nhật ít mắc các bệnh về tim mạch hơn những người dân châu Âu là nhờ người Nhật ăn nhiều cơm.

Hoc cach song khoe cua nguoi Nhat

Đối với người dân đất ngước Phù Tang thì việc tinh tế trong bài trí món ăn và khẩu phần ăn cũng rất quan trọng, điều này khiến bạn có thể ngon miệng hơn, giúp ích cho việc tiêu hóa dễ dàng, tốt cho dạ dày và tốt cho sức khỏe. Trong một bữa ăn của người Nhật họ thường bài trí nhất nhiều món trên bàn ăn nhưng với số lượng rất ít.Vào thời trung cổ, một bữa ăn của quý tộc phải có ít nhất 10 món. Ăn nhiều món với số lượng ít giúp họ có thể thưởng thức được những tinh hoa ngọt ngào nhất của ẩm thực, thêm hứng thú trong chuyện ăn uống đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ.

Hoc cach song khoe cua nguoi Nhat

Ở Nhật Bản có đến 7000-9000 loại hải sản có thể ăn được, các chế biến mà người Nhật thường sử dụng đó là ngâm dấm, cách này giúp giữ lại được những hương vị cũng như chất bổ dưỡng tự nhiên nhất của thiên nhiên. Một số món truyền thống của người dân Nhật Bản được cả thế giới biết đến đó là món sushi, đây là một món cá sống kết hợp rong biển, cơm và rau, một chút trứng cá hồi. Đó cũng là món đặc trưng cho xứ sở Phù Tang này.

Hãy học cách sống khỏe theo những phương pháp đơn giản và khoa học này để có một sức khỏe tốt nhất, chúc các bạn thành công!

TL

Có thể bạn quan tâm:
Học cách sống khỏe của người Nhật tại chuyên mục Bí quyết sống khỏe trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay