Kiêng khem đúng cách để chữa viêm âm đạo hiệu quả

Ngày 24/01/2015

Hầu hết chị em phụ nữ bị viêm âm đạo chỉ quan tâm xem sử dụng thuốc gì để trị bệnh. Tuy nhiên, việc kiêng khem cũng rất quan trọng trong quá trình điều trị viêm âm đạo. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp cho quá trình chữa bệnh của chị em đạt kết quả tốt nhất nhé!

Viêm âm đạo

Không ăn đồ cay

Đồ ăn cay, nóng sẽ làm hậu môn nóng rát, và tạo môi trường cho các vi khuẩn gây viêm âm đạo càng phát triển khiến bệnh viem am dao trở nên trầm trọng hơn.

Không uống rượu, hút thuốc

Nicotin có trong thuốc lá có thể làm cho lượng oxy trong máu giảm đi nên lượng máu cung cấp cho vùng kín cũng bị giảm mức oxy cần thiết.

Rượu lại làm cho vung kin của người phụ nữ thường xuyên trong tình trạng nóng ẩm nên càng tạo điều kiện cho vi khuẩn nấm phát triển, gây bệnh viêm âm đạo.

Viêm âm đạo

Tránh đồ ngọt, dầu mỡ nhiều

Các loại thực phẩm béo ngậy như dầu mỡ, bơ, thịt lợn… hay thực phẩm chứa hàm lượng đường cao như kẹo, chocolate, bánh kem… cũng khiến nhiệt độ ở vùng âm đạo cao hơn một chút nvà làm tăng lượng bài tiết âm đạo và ảnh hưởng lớn đến việc điều trị viêm âm đạo.

Hạn chế ăn hải sản

Các loại hải sản như cá biển, bạch tuộc, tôm, cua… có thể gây nóng, làm ẩm và làm cho vùng am dao càng ngứa ngáy khó chịu, càng vi khuẩn gây viêm nhiễm cũng phát triển nhiều hơn.

Có thể bạn quan tâm:
Kiêng khem đúng cách để chữa viêm âm đạo hiệu quả tại chuyên mục Bí quyết sống khỏe trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay