Những thói quen không tốt cho vòng hai của bạn

Ngày 01/07/2012

Bạn gái nào cũng muốn làm đẹp cho vóc dáng của mình, nếu vòng hai của bạn có dấu hiệu dư thừa mỡ thì bạn cần phải xem xét lại thói quen hàng ngày của bạn. Dưới đây là một vài thói quen không tốt cho vòng hai của bạn:

Dọn tất cả món lên bàn

Bi quyet lam dep vong hai cho ban gai - Giam can

Nếu đi ăn, bạn nên chọn kiểu ăn “à la carte”, dọn từng món một. Nếu ở nhà, bạn cũng đừng dọn tất cả các món ăn lên bàn ăn cùng lúc và tất cả thức ăn có trong nồi. Vì một nghiên cứu cho thấy rằng, khi món ăn có sẵn trên bàn, người ta có xu hướng tiêu thụ thêm 35% trong suốt bữa ăn. Trong khi nếu món ăn còn để trong bếp, mọi người lại ngần ngại quay lại bếp để lấy thêm thức ăn.

Bỏ bữa

Khong nen bo bua de lam dep cho voc dang cua ban - Giam can

Chuyên gia dinh dưỡng Jivesh Shetty chia sẻ, chúng ta có khuynh hướng ăn nhiều hơn sau mỗi lần bỏ bữa. Vì vậy, việc chia nhỏ bữa ăn mỗi 2-3 giờ sẽ giúp chúng ta không cảm thấy đói và không ăn được nhiều hơn.

Không uống đủ nước

Uong du nuoc de lam dep cho voc dang - Giam can

Bạn cần phải uống nước đầy đủ, bởi nước cần thiết cho các chức năng của toàn bộ cơ thể bạn. Và bạn càng uống nhiều nước, bạn càng có nhiều cơ hội sở hữu thân hình mảnh dẻ hơn.

Trong một cuộc thực nghiệm của trường Đại học Utah, những người tham gia ăn kiêng được hướng dẫn uống hai ly nước trước mỗi bữa ăn, và họ giảm trọng lượng nhiều hơn so với những người không uống chút nước nào trước bữa ăn. Con số chênh lệch lên đến 30%.

Bạn có thể tăng hiệu quả bằng cách thêm đá vào nước, bởi nước lạnh có thể thúc đẩy tăng cường trao đổi chất và 6 ly nước lạnh sẽ đốt được 50 calo mỗi ngày, đủ để bạn giảm thêm hơn 2 kg mỗi năm.

Chè chén

Khong nen uong nhieu ruou bia de lam dep cho voc dang - Giam can

Theo chuyên gia dinh dưỡng Namita Nanal, chất cồn chứa nhiều calorie và thường thì bạn sẽ cảm thấy đói hơn sau khi nhậu.

Ăn quá khuya

Khong thuc qua khuya de lam dep cho voc dang - Giam can

Cơ thể bạn có thể tự đốt cháy mỡ thừa trong khi bạn ngủ, nhưng chỉ khi nó không quá bận rộn với một cái dạ dày đầy ắp. Ăn khuya rồi đi ngủ cũng sẽ khiến cho cơ thể bạn không cách nào kịp tiêu hao năng lượng vừa nạp vào, và dĩ nhiên, nó sẽ chuyển hóa phần năng lượng thừa ấy thành mỡ dự trữ. Một nghiên cứu mới theo dõi thói quen ngủ và và ăn uống của 52 người trong 7 ngày, và đã nhận thấy rằng, những người ăn sau 8 giờ tối đã giữ lại hầu hết lượng calories hàng ngày, và có chỉ số BMI cao nhất.

Dùng các sản phẩm ăn kiêng

Meo nho giup ban gai lam dep vong hai - Giam can

 Tiêu thụ kẹo không đường, sữa chua, thức ăn vặt ít béo hoặc nước uống dành cho người ăn kiêng không giúp chúng ta duy trì trọng lượng về lâu dài. Những chất ngọt nhân tạo khiến cơ thể tích trữ nhiều chất béo hơn.

Trên đây là một vài thói quen không tốt khiến vòng hai của bạn bị dư thừa mỡ, hãy làm đẹp cho vóc dáng của mình bằng cách khắc phục những thói quen xấu trên. Chúc các bạn thành công!

 

Có thể bạn quan tâm:
Những thói quen không tốt cho vòng hai của bạn tại chuyên mục Giảm cân trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay