Viêm âm đạo và cách điều trị triệt để

Ngày 29/12/2014

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa của chị em phụ nữ, bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng, tuy nhiên nó lại làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Vậy làm sao để điều trị triệt để bệnh viêm âm đạo?

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo do Trichomonas bệnh thường dễ tái phát, nên việc điều trị thường kéo dài. Dù  triệu chứng lâm sàng giảm, xét nghiệm ký sinh trùng âm tính, vẫn nên điều trị tiếp. Thông thường, những bệnh nhân viêm âm đạo do ký sinh trùng được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo, hoặc thuốc uống. Việc điều trị cần thiết phải đồng thời với cả bạn tình.

– Với viêm âm đạo do nấm (chủ yếu là nấm Candida), được chỉ định dùng thuốc đặt âm đạo kết hợp các biện pháp vệ sinh ngoài bộ phận sinh dục.

– Viêm âm đạo do vi khuẩn thường dùng thuốc kháng sinh phối hợp estrogen đặt âm đạo. Thuốc sẽ có tác dụng sát khuẩn và tác dụng estrogen tại niêm mạc âm đạo.

Lưu ý khi điều trị viêm âm đạo:

– Thay đổi chế độ ăn và bổ sung thêm chất dinh dưỡng, các loại vitamin tự nhiên cũng có thể giúp ích cho việc điều trị viêm âm đạo.

– Tránh các thực phẩm giàu chất béo, đồ ngọt, các chất kích thích: phô mai, rượu, bia, cafein, chocolate, nước tương, đường, dấm, thực phẩm lên men…

– Nên mặc quần lót rộng rãi, bằng vải coton để âm vật – âm đạo được khô ráo mát mẻ, giúp phòng tránh một số thể viêm âm đạo.

– Thực hiện tình dục an toàn để tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Khám phụ khoa định kỳ. Khi đã mắc bệnh phải đi khám phụ khoa ngay để xác định nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời

Có thể bạn quan tâm:
Viêm âm đạo và cách điều trị triệt để tại chuyên mục Bí quyết sống khỏe trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay