Để có làn da đẹp sau mụn

Ngày 27/08/2013

Làn da sau mụn bị tác động mạnh mẽ của mụn để lại khiến cho da trở nên xấu xí, thậm trí để cả sẹo trên da. Vậy làm sao để có làn da đẹp sau mụn?

Để có làn da đẹp sau mụn

Vấn đề sẹo mụn là vấn đề nghiêm trọng đối với vẻ đẹp thẩm mỹ của làn da

Giải quyết vấn đề sẹo mụn:

Da sau mụn là sau một quá trình điều trị mụn vất vả loại bỏ được những nốt mụn nhưng cũng không tránh khỏi để lại những sẹo mụn hay vết thâm trên da. Nhiều trường hợp đẻ lại những vết sẹo lõm rất sâu trên da. Đó chính là kết quả của việc da bị tổn thương sau mụn. Cần điều trị sẹo mụn để phục hồi làn da sớm sau mụn. Để có làn da đẹp sau mụn, dân gian xưa thường sử dụng những nguyên liệu tự nhiên để điều trị sẹo mụn như: nghệ, mật ong, chanh, rau má…Ngày nay với công nghệ hiện đại rất nhiều phương pháp cho bạn lựa chọn để điều trị sẹo mụn như: ứng dụng ánh sáng, serum tế bào gốc, sử dụng thuốc uống, sử dụng thuốc bôi…Việc điều trị sẹo mụn cần lời khuyên của các bác sĩ để tình trạng của bạn sớm được cải thiện.

Để có làn da đẹp sau mụn 1

Vitamin là dưỡng chất tuyệt vời nuôi dưỡng làn da sau mụn

Cung cấp vitamin nuôi dưỡng làn da sau mụn:

Vitamin là những chất nuôi dưỡng tuyệt vời cho da, đặc biệt là phục hồi làn das au những tổn thương như mụn. Để có là làn da đẹp sau mụn, bạn nên bổ sung nhiều loại vitamin khác nhau cho da. Có thể bổ sung bằng nhiều cách, ăn uống, hay chăm sóc da với những thành phần giàu vitamin. Dưới đây là một số loại vitamin tốt nhất cho da.

– Vitamin E: giúp da chống lại quá trình lão hóa da, thúc đẩy quá trình tái tạo da, nuôi dưỡng phục hồi vùng da bị tổn thương một cách nhanh chóng.

– Vitamin C: Ngăn ngừa sắc melanin, loại bỏ oxygen hoạt hóa, thúc đẩy quá trình tạo sợi collagen của da. Công dụng đặc biệt của vitamin C là làm mờ sẹo thâm, giúp da tươi sáng hơn.

– Vitamin B3: Có tác dụng giúp da giữ ẩm, ngăn ngừa lão hóa, đồng thời loại bỏ những tế bào chết trên da, tái tạo và dưỡng trắng tế bào da mới,

– Vitamin B5: Là vitamin có công dụng đặc biệt cho làn da mụn, ngăn ngừa mụn từ sâu bên trong đồng thời làm se nhỏ lỗ chân lông. Làm da sáng dần lên.

-Vitamin B6: Ngăn ngừa viêm da, nhiễm khuẩn do mụn, Ngoài ra vitamin B6 còn giúp da ngăn tiết bã nhờn hoạt động mạnh và phòng chống sắc tố melanin dưới da.

Để có làn da đẹp sau mụn 2

Để có làn da đẹp sau mụn việc chăm sóc da hằng ngày đúng cách là vô cùng quan trọng

Chăm sóc da hàng ngày:

Việc chăm sóc, vệ sinh hằng ngày đối với làn da sau mụn là vô cùng quan trọng. Rửa sạch mặt mỗi ngày tránh để mặt tiếp xúc với bụi bẩn. Sữa rửa mặt dành cho làn da sau mụn cũng nhẹ nhàng và dưỡng ẩm cho da tránh để da khô. Đối với những sản phẩm chăm sóc làn da sau mụn bạn cũng nên tham khảo y kiến của bác sĩ để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với da mình nhất.

Lan Anh

Có thể bạn quan tâm:
Để có làn da đẹp sau mụn tại chuyên mục Điều trị da khác trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay