Làm cách nào để chữa trị hôi nách ?

Ngày 23/06/2014

Nách em bỗng có mùi hôi và rất khó chịu. Có phải em bị hôi nách rồi không? Làm thế nào để chữa bây giờ ạ?

Chào bạn, nghe bạn nói thì rất có thể bạn đã bị hôi nách giai đoạn đầu.

Hôi nách là thế nào?

Tri-do-mo-hoi-nach

Một mùi khó chịu dưới cánh tay được gọi là mùi hôi nách. Bản thân mồ hôi không có mùi vị gì. Nhưng khi tiếp xúc với không khí, thay đổi hóa học xảy ra trên bề mặt da do sự hiện diện của một số vi khuẩn hoạt động. Những thay đổi này tác động vào việc hình thành các axit gây ra các mùi hôi.

Làn da có 2 loại tuyến mồ hôi là tuyến apocrine và tuyến eccrine. Những giọt mồ hôi sản xuất bởi tuyến eccrine có chứa lượng muối cao và do đó rất khó để bị chia nhỏ trong khi trị mồ hôi nách tiết bởi tuyến apocrine có rất nhiều hàm lượng protein và do đó dễ dàng hơn để phá vỡ. Điều này cho thấy các tuyến apocrine chủ yếu chịu trách nhiệm về mùi hôi nách.

Cách điều trị

tri-hoi-nach-hieu-qua

Trước tiên hãy duy trì thói quen vệ sinh tốt. Xà phòng kháng khuẩn sẽ giảm thiểu số lượng các vi khuẩn và làm giảm hoạt động của chúng trong việc tạo ra các axit. Nước ấm giúp giết chết các vi khuẩn trên da và mùi hôi.

Lông nách sẽ ngăn chặn sự bốc hơi của mồ hôi vì vậy hãy thường xuyên cạo. Khử mùi và chống chảy nhiều mồ hôi bằng cách ngăn chặn các tuyến mồ hôi để giúp giảm lượng mồ hôi tiết ra.

Mặc quần áo được làm từ những chất liệu từ sợi tự nhiên bao gồm bông, lụa và len… giúp mồ hôi bốc hơi nhanh chóng và làm cho da “dễ thở”.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm:
Làm cách nào để chữa trị hôi nách ? tại chuyên mục Điều trị da khác trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay