Những nguyên nhân gây lão hóa da bạn nên biết

Ngày 03/10/2013

Thói quen xấu hàng ngày khiến làn da bị xuống cấp nhanh chóng. Dưới đây là những nguyên nhân gây lão hóa da bạn nên biết.

 

Những nguyên nhân gây lão hóa da dưới đây là gì mà bạn thường mắc phải trong cuộc sống. Tìm hiểu và tránh xa những tác động, thói quen đó để có một làn da tươi trẻ và khỏe mạnh bạn nhé.

Sử dụng đồ ăn nhanh

Những nguyên nhân gây lão hóa da bạn nên biết 1

Những món đồ ăn nhanh như snack, khoai tây chiên, bắp rang bơ…được phục vụ một cách nhanh chóng, ngon miệng và gần gũi với mỗi chúng ta là một trong những nguyên nhân gây lão hóa da. Trong đồ ăn nhanh có chứa nhiều chấu béo, dầu qua chế biến nhiều lần, đường…là những kẻ thù của sắc đẹp. Để khắc phục tình trạng này bạn cần phải thực hiện thói quen ăn uống đầy đủ vào các bữa, sử dụng hoa quả thay thế các đồ ăn nhanh thông thường để hạn chế được tình trạng lão hóa da nhanh.

Lười tập thể dục

Những nguyên nhân gây lão hóa da bạn nên biết 2

Lười tập thể dục thường dẫn tới sức khỏe xấu. Bạn thông thường nên dành 30 phút mỗi ngày để vận động cho cơ thể được khỏe mạnh. Nếu thực hiện không đủ những yêu cầu trên, cơ thể bạn dễ dẫn tới tình trạng suy yếu, đây cũng là nguyên nhân dễ gây béo phì và lão hóa nhanh. Để đảm bảo sức khỏe tốt, sắc đẹp đi cùng năm tháng thì bạn nên chăm chỉ thể dục thể thao.

Ngủ ít

Những nguyên nhân gây lão hóa da bạn nên biết 3

Các nhà khoa học khuyến cáo nên ngủ 6-8 tiếng 1 ngày để có một sức khỏe tốt. Khi bạn thiếu ngủ hoặc ngủ ít, cơ thể bạn sẽ trở nên mệt mỏi và trông già nua xấu xí. Hãy ngủ một giấc thật sâu để đủ giấc mỗi ngày, có thể kết hợp mát xa, sử dụng tinh dầu để bạn có thể ngủ ngon hơn.

Hút thuốc lá

Những nguyên nhân gây lão hóa da bạn nên biết 5

Hút thuốc lá chả đem lại lợi lộc gì cho cơ thể. Hút thuốc lá thường xuyên không những khiến bạn dễ bị ung thư phổi mà còn khiến làn da bạn xẫm lại, nhăn nheo và xấu xí. Hãy tránh xa thuốc lá để bảo vệ sắc đẹp và sức khỏe của mình nhé.

Sử dụng rượu bia

Những nguyên nhân gây lão hóa da bạn nên biết 4

Rượu bia là một trong những loại kẻ thù của nhan sắc. Chúng không những có hại cho gan mà còn gây ảnh hưởng xấu tới sắc đẹp của bạn. Sử dụng rượu bia nhiều sẽ khiến da bị nổi mụn, nốt sần và xám xịt.

Hãy tránh xa những nguyên nhân gây lão hóa da trên để có một làn da đẹp và khỏe mạnh bạn nhé!

TL

Có thể bạn quan tâm:
Những nguyên nhân gây lão hóa da bạn nên biết tại chuyên mục Điều trị da khác trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay