Tìm hiểu về các biểu hiện của da

Ngày 02/07/2013

Da mặt có nhiều biểu hiện khác nhau, da khô, da nhờn, da trung tính, da hỗn hợp… Hiểu biết làn da của bạn thuộc loại nào, bạn sẽ biết cách chăm sóc hiệu quả và tốt nhất.

Da khô

Là loại da khi xoa nhẹ có cảm giác cứng và khô vì lượng nước và mỡ tiết ra không đủ. Nhìn có cảm giác da non mịn, trong, lỗ chân lông nhỏ, dễ bị nếp nhăn và tàn nhang. Da khô có ưu điểm không có nhiều chất nhờn nên da mặt không bị bóng hay có mụn đen. Da khô lại không có lớp dầu bảo vệ nen lượng nước bị thấm qua da tương đối lớn làm cho da khô và nảy sinh các nếp nhăn. Vì vậy, người có làn da khô già nhanh hơn những người có làn da dầu và trang điểm cũng khó hơn vì bôi phấn không đều màu.

Tim hieu ve cac bieu hien cua da

Da dầu

Do tuyến nhờn hoạt động quá mạnh nen vùng da trên trán, mũi, cằm bị  bóng. Những người da den, tóc đen thường bị da dầu. Da dầu có sắc tố tương đối thẫm, lỗ chân lông rỗ, thô và dày. Chất dầu tích lũy trên bề mặt da nhiều làm tuyến bã nhờn bị tắc khiến da không đủ sức đề kháng với các loại vi khuẩn. Các loại vi khuẩn này sinh so nảy nở làm xuát hiện các loại mụn. Da dầu không dễ bị lão hóa nhưng khó trang điểm vì các loại kem phấn mau bị trôi.

Da hỗn hợp

Tim hieu ve cac bieu hien cua da

Là loại da có phần tính nhờ ở trán và mũi còn những phần da khác thuộc loại da khô hoặc da bình thường. Trứng cá thường xuất hiện ở trán, mũi, quanh miệng nơi chất nhờn tiết ra nhiều. Còn những vùng da khô ở hốc mắt do thiếu chất dầu nên dễ bị nhăn. Do đó, những người có làn da hỗn hợp phải có chế độ chăm sóc riêng với từng bộ phận trên khuôn mặt.

Da bình thường (Da trung tính)

Là loại da lý tưởng nhất vì nó có cả những ưu điểm của da dầu và da khô. Da khỏe mạnh, có tổ chức cấu tạo da liên kết với nhau chặt chẽ, da mềm mại, mịn màng không khô quá cũng không nhờn quá, độ đàn hồi cao. Da thường chủ yếu bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết. Mùa hè da hay bị nhờn còn mùa đông da lại bị khô.

T.C

Có thể bạn quan tâm:
Tìm hiểu về các biểu hiện của da tại chuyên mục Điều trị da khác trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , ,

Linkhay