Giảm ngứa sẹo lồi bằng cách nào hiệu quả?

Ngày 15/05/2018

Bạn đang bị sẹo lồi và cảm thấy ngứa và khó chịu – Nếu bị như thế thì làm sao để giảm ngứa sẹo lồi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách làm giảm ngứa sẹo lồi ở dưới đây để có thể cải thiện được các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Chia sẻ cách làm giảm ngứa sẹo lồi hiệu quả

  • Chườm đá lên vùng bị sẹo lồi

Đây là phương pháp vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả cao, vì khi bạn chườm đá vào thì các tế bào cùng bị sẹo lồi đó sẽ bị tê và đông cứng lại khi đó thì bạn sẽ không còn có cảm giác bị ngứa hay khó chịu nữa.

Thực hiện như sau: Nếu sẹo lồi bị ngứa thì bạn lấy đá cho cho vào 1 miếng băng gạc rồi chườm lên vùng có sẹo lồi, nhưng bạn nên nhớ là chỉ chườm từ 15 – 20 phút thôi nhé, trong quá trình chườm thì bạn nên di chuyển liên tục không nên để nguyên 1 vị trí trên vùng da bị sẹo.

giam ngua seo loi

Đá lạnh giúp giảm ngứa cực kỳ hiệu quả

  • Giảm ngứa sẹo lồi bằng cách sử dụng kem dưỡng da

Có rất nhiều nguyên nhân để gây ngứa khi bị sẹo lồi, có thể là vùng da đó bị khô quá nên gây ra cảm giác bị khô hay khó chịu trên da đặc biệt là vùng bị seo. Vì thế để cải thiện tình hình da bị khô đó thì bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng da cung cấp độ ẩm cần thiết cho da của bạn.

Lưu ý trước khi sử dụng các sản phẩm kem dưỡng da nào thì bạn cũng nên tìm hiểu các thành phần cũng như test thử trên cổ tay để tránh trường hợp da bị nhạy cảm quá khi dùng vào lại bị kích ứng da như thế sẽ càng làm cho da bị ngứa và sưng tấy lên.

giam ngua seo loi

Dùng kem dưỡng cũng là cách giảm ngứa sẹo lồi an toàn

  • Tắm bằng nước ấm hoặc nước lạnh

Một mẹo chữa sẹo lồi làm cho bạn không bị ngứa nữa đó là tắm bằng nước ấm hoặc nước lạnh. Nếu bạn tắm nước nóng quá thì da bạn đặc biệt là vùng da bị sẹo lồi rất nhạy cảm dễ bị khô và gây ra khó chịu lúc đó bạn sẽ cảm thấy càng ngứa thấm chí là trầy xước da.

Thay vì bạn tắm nước nóng thì bạn có thể tắm bằng nước ấm hoặc nước lạnh như thế da bạn sẽ không bị khô và khó chịu làm giảm ngứa sẹo lồi cực kỳ hiệu quả.

giam mo seo loi

Nếu muốn không bị ngứa khi bị sẹo lồi thì bạn nên tắm bằng nước ấm hoặc nước lạnh

  • Đắp nha đam giảm ngứa

Vì trong nha đam có chứa chất làm mát cực kỳ dịu nhé nên khi bạn đắp nha đam vào vùng da bị sẹo lồi sẽ có cảm giác cực kỳ dễ chịu và an toàn. Đắp nha đam không những giảm ngứa mà còn là cách làm mờ sẹo lồi lâu năm cực kỳ hiệu quả.

Bạn chỉ cần cắt bỏ đi phần vỏ nha đam rồi lấy phần nhờn của nó rồi đắp lên vùng da bị sẹo là được, đắp từ 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm. Bạn áp dụng phương pháp này 1 thời gian không chỉ làm mất hiện tượng bị ngứa ở vùng sẹo lồi mà còn làm mờ các vết sẹo của bạn.

Còn nếu như bạn muốn làm biến mất hoàn toàn việc bị sẹo lồi thì bạn có thể áp dụng các công nghệ điều trị sẹo lồi hiện đại, giúp bạn lấy lại 1 làn da mịn màng như chưa từng xuất hiện sẹo lồi ở trên da.

Trên đây là những thông tin mà bạn cần biết nếu muốn giảm ngứa sẹo lồi, hy vọng thông qua bài viết này thì bạn đã biết làm cách nào để giải quyết được vấn đề của mình 1 cách hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công.

Nguồn: http://triseothammy.vn/

Có thể bạn quan tâm:
Giảm ngứa sẹo lồi bằng cách nào hiệu quả? tại chuyên mục Độc chiêu làm đẹp trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay