Nên kiêng gì khi vết thương hở và điều trị sẹo lồi

Ngày 17/06/2014

Sẹo lồi vẫn được coi là loại sẹo khó chữa trị, hiện nay có nhiều phương pháp chữa trị sẹo lồi hiệu quả nhưng nếu bạn không biết cách giữ gìn thì sẹo sẽ khó chữa và dễ tái phát. Dưới đây là những thực phẩm bạn nên kiêng:

>> Tri seo loi o nguc

>> Xóa sẹo lồi lâu năm

Đầu tiên là trứng:

Nên kiêng gì khi vết thương hở và điều trị sẹo lồi1

Trứng là loại thức ăn cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, là loại thức ăn bổ dưỡng, cần thiết cho người bị thương. Tuy nhiên có rất nhiều sự trùng hợp về việc, ăn trứng gây ra vùng da bị thương trắng hơn, hoặc có màu loang lổ như bị lang ben.

Vậy nên, theo kinh nghiệm dân gian, để cho “chắc ăn”, bạn nên kiêng trứng trong thời gian vết thương lên da non, liền da. Thực sự đây chỉ là nhận định mà theo ông cha ta răn dạy.

Kiêng ăn rau muống:

Rau muống có vị ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng giải độc, sinh da thịt, nhuận tràng, lợi tiểu. rau muống làm đầy vết thương một cách thái quá khiến da dễ bị sẹo lồi. Vì vậy, để tránh sẹo lồi khi da bị tổn thương và giúp cách làm mờ sẹo lồi cần tránh sử dụng loại thực phẩm này.

Kiêng ăn đồ nếp, thịt gà :

Nếp là loại gạo có tính nóng, dẻo, dễ gây xưng và mưng mủ cho vết thương. Còn thịt gà là loại thực phẩm khiến cho vết thương lâu lành.

Những vết mưng mủ đó khiến da lâu lành, dễ viêm nhiễm và hình thành sẹo xấu trên da. Vì vậy, khi da có vết thương hay phẫu thuật sẹo lồi, tốt nhất nên tránh những món ăn được chế biến từ các loại thực phẩm này để giảm sẹo để lại trên da.

Kiêng ăn hải sản hay những thực phẩm tanh:

Nên kiêng gì khi vết thương hở và điều trị sẹo lồi2

Đây là loại thức ăn dễ gây dị ứng ở nhiều người. Còn với những người bị thương, ăn hải sản dễ gây ngứa ngáy, khó chịu.

Chính vì vậy khi bị thương bạn nên hạn chế ăn các đồ hải sản để tránh bị sẹo lồi và khi áp dụng cách trị sẹo lồi tại nhà.

Kiêng ăn thịt chó:

Thịt chó là một món ăn dân gian quen thuộc của người Việt Nam. Thịt chó là một loại thịt chứa nhiều năng lượng và protein nên nếu là người bình thường ăn thịt chó sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nhưng thịt chó theo đông y cũng có tính nóng và đặc biệt không tốt cho những ai có vết thương hở trên da. Khi da đang trong quá trình tái hình thành mà ăn thịt chó sẽ rất dễ hình thành thành sẹo lồi do da mới bị rạn và sần cứng hơn.

>> Xem thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ hàn quốc

Có thể bạn quan tâm:
Nên kiêng gì khi vết thương hở và điều trị sẹo lồi tại chuyên mục Làm đẹp da trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay