Nếu bị da nhờn và mụn nên đắp mặt nạ gì?

Ngày 23/05/2018

 

Nếu da nhờn và mụn nên đắp mặt nạ gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc vì da nhờn mà còn bị mụn nữa thì rất khó để chọn loại mặt nạ nào phù hợp với loại da đó để trị mụn sao cho hiệu quả nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về da nhờn và mụn nên đắp mặt nạ gì thì bạn có thể tham khảo qua bài viết ở dưới đây.

Da nhờn và mụn nên đắp mặt nạ gì? Tổng hợp các loại mặt nạ phù hợp với da nhờn

  • Mặt nạ mật ong kết hợp lá bạc hà

    da nhon va mun nen dap mat na gi

    Mặt nạ mật ong và lá bạc hà cực kỳ phù hợp cho da bị nhờn

Trong mật ong có tính kháng khuẩn còn lá bạc hà thì lại làm dịu da nên khi kết hợp lại với nhau giúp trị mụn cho da dầu cực kỳ hiệu quả.

Thực hiện: bạn chuẩn bị mật ong và lá bạc hà, sau đó bạn rửa sạch lá và cho vào xay nhuyễn rồi trộn đều với mật ong, sau khi được hỗn hợp mật ong và lá bạc hà thì bạn rửa sạch mặt và bôi lên mặt hỗn hợp đó, để từ 15 – 20 phút rồi bạn rửa sạch lại bằng nước ấm. Áp dụng phương pháp này 2 – 3 lần trên tuần sau 1 thời gian bạn sẽ thấy hiệu quả của nó bạn nhé.

Xem thêm:  CÁCH NẶN MỤN AN TOÀN ĐÚNG QUY CHUẨN – KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO

  • Da nhờn và mụn nên đắp mặt nạ gì? Mặt nạ mật ong và chanh

Trong list mặt nạ trị mụn thì không thể không kể đến sự kết hợp thần thánh mật ong và chanh, trong khi mật ong có tính kháng khuẩn phù hợp với mọi loại da thì chanh có chất axit citric đặc biệt phù hợp khi trị mụn cho da dầu vì nó có thể loại bỏ những vi khuẩn cũng như bã nhờn dư thừa có trên da nên giúp trị mụn da nhờn cực kỳ hiệu quả.

Thực hiện: bạn trộn hỗn hợp mật ong cùng với nước cốt chanh vào để được hỗn hợp chanh mật ong, sau đó bạn rửa sạch mặt rồi cho hỗn hợp đó lên da để tầm 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm, thực hiện tuần từ 2 – 3 lần trên 1 tuần bạn nhé.

da nhon va mun nen dap mat na gi

Công thực tuyệt vời danh cho người bị mụn nhưng da nhờn – mật ong và chanh

  • Đắp mặt nạ dưa chuột giúp trị mụn trên da dầu

Da nhờn và mụn nên đắp mặt nạ gì? Vì dưa chuột vừa có tính dịu nhẹ lại còn làm mát nên khi đắp mặt nạ này sẽ giúp da của bạn được sạch sẽ cùng như thanh lọc làn da của bạn cực kỳ hiệu quả, vì thế việc được nhiều người lựa chọn phương pháp này để trị mụn không có gì là khó hiểu.

Thực hiện: bạn cắt dưa chuột cho thật mỏng để khi đắp lên da cho dễ thẩm thấu vào da mặt của bạn. Bạn đắp khoảng 15 – 20 phút rồi rửa sạch lại bằng nước ấm.

da nhon va mun nen dap mat na gi

Đắp mặt nạ dưa chuột giúp trị mụn cho da nhờn cực hiệu quả

Nếu bạn ngoài gặp các thắc mắc về vấn đề làm sao để trị mụn cho da mặt nhờn cũng như bị các loại mụn khác như là bị mụn thịt thì bạn có thể tham khảo cách chữa mụn thịt quanh mắt bằng lá tía tô để có cách điều trị hiệu quả.

Trên đây tuy là các phương pháp trị mụn cho da nhờn an toàn nhưng lại mất rất nhiều thời gian, vì thế cho nên nếu bạn muốn rút ngắn thời gian điều trị mụn thì bạn có thể tham khảo các cách trị mụn bằng công nghệ cao để có thể trị mụn 1 cách nhanh chóng hiệu quả và dứt điểm. 

Hy vọng thông qua bài viết này thì bạn đã biết được da nhờn và mụn nên đắp mặt nạ gì cho hiệu quả ngay tại nhà. Chúc bạn trị mụn thành công.

Nguồn: http://dieutrimun.net/

 

Có thể bạn quan tâm:
Nếu bị da nhờn và mụn nên đắp mặt nạ gì? tại chuyên mục Làm đẹp da trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay