Những cách trị sẹo lồi hiệu quả hiện nay

Ngày 25/07/2014

Sẹo lồi là dạng gồ trên da làm mất thẩm mỹ khiến ai bị sẹo đều lo lắng. Bài viết này cung cấp cho bạn những cách trị sẹo lồi đang được áp dụng rộng rãi mang lại hiệu quả cao:

Những cách trị sẹo lồi hiệu quả hiện nay

Các phương pháp điều trị sẹo lồi:

– Phương pháp tia xạ: Thường áp dụng sau phẫu thuật cắt sẹo lồi ngăn cản sự tái phát trong vòng 1-3 năm. Tỷ lệ thành công 88%. Những tác dụng phụ là tăng sắc tố, có khả năng gây ung thư.

– Phương pháp phẫu thuật bằng laser: Phương pháp xóa sẹo bằng laser này không ngăn được sẹo lồi tiến triển và sự tái phát.

– Phương pháp băng ép: Được sử dụng trong việc đề phòng và chua tri seo loi sau bỏng.

– Phương pháp tiêm corticosteroids tại chỗ: Được thực hiện trong khoảng 4-6 tuần, trong nhiều tháng hay cho tới khi sẹo lồi bằng phẳng. Đây được xem là phương pháp chữa sẹo lồi tiêu chuẩn để điều trị. Các tác dụng phụ có thể xảy ra là: teo da, mất sắc tố, giãn mạch.

– Phương pháp áp lạnh: Dùng nhiệt độ lạnh phá hủy trực tiếp tế bào vi mạch. Tại sẹo lồi sẽ có sự tạo thành huyết khối, thiếu ôxy, dẫn tới hoại tử và thải bỏ mô. Nhờ đó, chỗ có sẹo lồi trở nên bằng phẳng. Cách trị sẹo lồi này đạt hiệu quả 51-74%.

– Phương pháp phẫu thuật: Được chỉ định khi sẹo lồi không đáp ứng với các phương pháp thẩm mỹ sẹo lồi khác hoặc sang thương quá lớn. Các bác sĩ sẽ cắt bỏ sẹo và khâu kín, ghép da với mảnh da ghép toàn phần hay ghép da mỏng để giảm lực căng trên toàn bộ da được khâu. Tỷ lệ tái phát 50-80% .

 

Có thể bạn quan tâm:
Những cách trị sẹo lồi hiệu quả hiện nay tại chuyên mục Làm đẹp da trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay