Những nguyên nhân gì gây ra rạn da?

Ngày 21/10/2016

Rạn da là tình trạng trên cơ thể xuất hiện những vết hồng, đỏ, sau đó chuyển trắng. Việc này có thể xuất hiện ở bất cứ ai. Vậy những nguyên nhân gì gây ra hiện tượng xuất hiện các vết rạn ở da?

 

Những ai có thể bị rạn da?

Mọi người thường nghĩ các vết rạn ở da chỉ xuất hiện ở các bà mẹ sau sinh, tuy nhiên điều này là không đúng. Trên thực tế, các vết rạn da này có thể xuất hiện ở bất cứ ai.

Biểu hiện lúc đầu là những vệt hồng, đỏ hoặc đỏ tím, sau đó chuyển sang màu trắng sáng hoặc bạc và hình thành các đường rạch lõm. Vì vậy, rạn da không tự hết theo thời gian mà chỉ chuyển đổi màu sắc.

Tình trạng bị rạn ở da có thể xuất hiện ở bất cứ ai

Tình trạng bị rạn ở da có thể xuất hiện ở bất cứ ai

Rạn da gây ra mất thẩm mỹ, cho nên chị em luôn tìm cách để khắc phục tình trạng trên. Vậy đâu là những nguyên nhân gây ra các vết rạn ở trên da?

Các nguyên nhân gây rạn da

Rạn da hình thành là do sự đứt gãy các bó sợi collagen và elastin khi da bị căng giãn quá mức, dẫn đến sự xuất hiện của các vết rạn trên những vùng da như bụng, đùi, mông, ngực hay bắp tay, bắp chân…

>> Xem thêm: cách làm giảm nếp nhăn vùng mắt

Thường thì rạn da hay xuất hiện ở những bà bầu. Theo nghiên cứu, cứ 10 bà mẹ thì có đến 8,9 người xuất hiện các vết rạn ở bụng và ở đùi sau khi sinh và sau khi giảm cân.

 Nguyên nhân gây ra các vết rạn là gì?

Nguyên nhân gây ra các vết rạn là gì?

Ngoài ra, rạn cũng có thể xuất hiện nhiều ở tuổi dậy thì khi mà cơ thể phát triển quá nhanh về kích thước, da bị căng giãn quá mức, gây ra đứt gãy các bó sợi collagen, gây ra các vết rạn đỏ hồng trên da, sau biến thành các dải màu trắng.

Nên xử lý rạn da như thế nào?

Nhiều người chọn dùng các loại kem trị rạn. Các loại kem này có hiệu quả, nhưng chúng không hoàn toàn an toàn, người dùng có thể bị chịu ảnh hưởng xấu bởi những thành phần hoá học ở trong kem.

Cách tốt nhất là bạn nên đến bác sỹ để được thăm khám và tư vấn cách chữa trị rạn phù hợp nhất với bản thân.

 Bạn hãy tìm cách trị rạn phù hợp nhất với mình

Bạn hãy tìm cách trị rạn phù hợp nhất với mình

Hiện nay, công nghệ trị rạn Laser CO2 Fractional tại Thẩm mỹ viện Đông Á đang được nhiều chị em tin tưởng và sử dụng. Bạn có thể đến trực tiếp Thẩm mỹ viện Đông Á để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn chính xác về tình trạng bản thân.

>> Xem thêm: cách làm trẻ hóa da mặt

Có thể bạn quan tâm:
Những nguyên nhân gì gây ra rạn da? tại chuyên mục Làm đẹp da trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay