Những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá bạn nên biết

Ngày 01/10/2013

Biquyetlamdep.net xin tổng hợp những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá dưới đây để bạn có thể biết và phòng tránh hiệu quả, cùng khám phá nhé.

 

Không chỉ những bạn trẻ ở lứa tuổi dậy thì mới xuất hiện nhiều mụn. Đôi khi trong cách sinh hoạt hay thói quen ăn uống hàng ngày của bạn cũng có thể là nguyên nhân gây mụn. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá phổ biến nhất mà bạn nên biết và có các biện pháp phòng tránh.

Stress

Những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá bạn nên biết 1

Khi bạn thường xuyên phải suy nghĩ và căng thẳng kéo dài hệ thần kinh của bạn bị tác động mạnh dẫn tới việc gây ra những rối loại nội tiết tố, đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới tuyến bã nhờn hoạt động mạn hơn gây ra mụn trứng cá. Bên cạnh đó stress còn gây ức chế sự hoạt động của các cơ quan khác trong cơ thể khiến việc bài tiết và đào thải chất độc hại bị hạn chế dẫn tới hệ miễn dịch của da bị kém hơn. Thường xuyên suy nghĩ nhiều, thường xuyên bị stress cũng là nguyên nhân lớn dẫn tới hình thành mụn trứng cá.

Dậy thì

Những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá bạn nên biết 2

Ở tuổi dậy thì thì dù bạn là nam hay nữ bạn cũng có những thay đổi quan trọng trong hình thể, cấu trúc tâm sinh lí. Những thay đổi trong cấu trúc sinh lý cơ thể khiến bạn phải gặp nhiều rắc rối trong đó có sự ghé thăm của mụn trứng cá. Trong lúc này, tuyến bã nhờ được hoạt động rất mạnh. Một khi các bã nhờ không được đào thải hết ra khỏi cơ thể thì rất dễ gây ra tình trạng mụn trứng cá xuất hiện.

Môi trường

Những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá bạn nên biết 3

Làn da bạn thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường đầy khói bụi, chất độc hại cùng là nguyên nhân chính dẫn tới hình thành mụn trên da. Những tác nhân từ môi trường tác động trực tiếp lên da khiến da bị tổn thương, lão hóa và giảm hệ miễn dịch.

Trang điểm

Những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá bạn nên biết 4

Trang điểm thường xuyên mà không tẩy trang kĩ hoặc sử dụng những loại kem trang điểm kém chất lượng có khiến làn da của bạn dễ tổn thương. Thường xuyên trang điểm khiến lỗ chân lông của bạn bị bịt tác lại, ngăn chặn quá trình đào thải chất cặn bã qua da và những chất đó bị ứ đọng lại vị trí chân lông. Những chất này được tích tụ và tạo nên mụn trứng cá.

Nếu bạn biết được trứng cá của mình xuất hiện do đâu bạn sẽ có những biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá ở trên có thể sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn, chúc các bạn thành công!

TL

Có thể bạn quan tâm:
Những nguyên nhân gây ra mụn trứng cá bạn nên biết tại chuyên mục Trị mụn trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay