Trị mụn bằng oxy già TẠI NHÀ – Những hiểm họa khó lường

Ngày 23/06/2018

Trị mụn bằng oxy già là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ truyền tai nhau với khả năng trị mụn hiệu quả. Nhưng nào có mấy ai biết được đây là phương pháp làm đẹp phản khoa học và không có căn cứ. Nếu lạm dụng oxy già có thể gây ra những tổn thương nghiệm trọng mà bạn không hề biết. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về oxy già , cách sử dụng oxy già đúng cách và an toàn nhé.

Trị mụn bằng oxy già và oxy già là gì?

Trị mụn bằng oxy già là cách trị mụn bằng cách bôi trực tiếp nước oxy già lên bề mặt da nhằm mục đích sát khuẩn giúp vết mụn giảm khả năng sưng tấy nốt mụn.

Trị mụn bằng oxy già TẠI NHÀ – Những hiểm họa khó lường

Trị mụn bằng oxy già TẠI NHÀ – Những hiểm họa khó lường

Oxy già là dung dịch sát khuẩn đại trà và thường sử dụng để khử trùng vết thương. Trong nước oxy già có chứ hydrogen peroxid có tác dụng là chất tẩy uế, thường dùng để sát trùng vế thương hở, khử mùi, nước súc miệng để khử mùi hôi, làm sạch chân răng, dùng để loại bỏ ráy tai bằng cách nhỏ trức tiếp vào tai và nhiều công dụng khác. Nhiều công dụng là vậy nhưng nếu như bạn lạm dụng nó vào mục đích trị mụn thì hậu quả nó mạng lại là không ngờ đến.

Tác hại trị mụn bằng oxy già tại nhà

Tác hại oxy già đối với vết thương hở

Theo bác sĩ tại trung tâm y tế Đại học Wexner tại Mỹ  nghiên cứu, oxy già gây tổn thương nghiêm trọng đến các tế bào da bình thường và những loại da khỏe mạnh. Chất hydrogen peroxid có trong oxy già  khiến cho quá trình lành vết thương diễn ra chậm hơn và đối với mụn cũng vậy. Thay vào đó bạn có thể sử dụng phương pháp làm sạch vết thương bằng phương pháp khác như dùng nước sạch.

Tác hại trị mụn bằng oxy già tại nhà

Tác hại trị mụn bằng oxy già tại nhà

Oxy già còn có tác hại khiến có vết thương hở, những vết mụn để lại sẹo cao. Ngoài ra, nó còn gây lên những tác hại không ngờ như ung thư, thay đổi kết cấu tế bào da nếu lạm dụng và sử dụng quá lâu và trong thời gian dài. Đối với dung dịch oxy già có nồng độ cao và đậm đặc có thể gây tổn thương nghiêm trọng đến mô và các tế bào da….

Lưu ý: Nếu có sử dụng oxy già thì các chuyên gia khuyên bạn lên pha loãng dung dịch trước khi sử dụng và giới hạn nồng độ từ 27 – 30 % và không lạm dụng oxy già trong thời gian dài để tránh những trường hợp hậu quả khôn lường tiền mất tật mang.

Ngoài cách nguy hiểm trên, bạn có thể tham khảo thêm cách trị mụn dưới da an toàn – hiệu quả bằng công thức tự nhiên mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác hại oxy già đối với vết thương hở

Tác hại oxy già đối với vết thương hở

Đối với những da nhạy cảm có thể gây kích ứng da, bỏng da. Da mặt khá là mỏng cho nên rất dễ gây phản tác dụng khiến mụn mọc nhiều hơn và gây hại đến sức khỏe.

Trị mụn bằng oxy già là phương pháp trị mụn phản khoa học và không hay chút nào. Da mặt rất mỏng không thể tùy tiện sử dụng những cách trị mụn tùy tiện dẫn đến những hậu quả khó lường về sau. Bạn hãy cân nhắc trước khi hành động trước khi làm tổn thương đến làn da của mình.

Xem thêm: 

Nếu bị da nhờn và mụn nên đắp mặt nạ gì?

Nghe chuyên gia tư vấn mặt nạ phù hợp với da mụn để trị mụn hiệu quả

Có thể bạn quan tâm:
Trị mụn bằng oxy già TẠI NHÀ – Những hiểm họa khó lường tại chuyên mục Trị mụn trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay