Trị sẹo lồi bằng tinh dầu đơn giản dễ làm

Ngày 11/08/2014

Trị sẹo lồi bằng tinh dầu là một trong những mẹo trị sẹo lồi từ thiên nhiên đơn giản dễ làm, dễ áp dụng. Có nhiều biện pháp trị sẹo lồi hiệu quả, sau đây chúng tôi xin giới thiệu các biện pháp trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên để các bạn tham khảo.

Trị sẹo lồi bằng tinh dầu đơn giản dễ làm

Sẹo lồi thực chất là sự phát triển quá mức của tổ chức xơ sau tổn thương da, kể cả về số lượng lẫn trật tự, của các mô sợi trong lớp bì. Sẹo lồi phát triển không ngừng, thường nổi cao trên mặt da và lan rộng ra ngoài ranh giới của sẹo. Sẹo lồi không thể tự trở thành vết sẹo thường được mà nó còn có khả năng lớn dần lên theo thời gian. Nếu không có phương pháp điều trị hiệu quả thì nguy cơ sẹo to thêm là rất cao.

Tinh dầu cây ngải đắng:

Tinh dầu cây ngải đắng được coi là một chất khử trùng, một loại kháng sinh và là nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên và hiệu quả.

Vì thế, khi bị sẹo, bạn có thể sử dụng tinh dầu cây ngải đắng để “sữa chữa”. Tinh dầu cây ngải đắng giúp cải thiện lưu thông và làm mềm vết thương, chữa lành và tái tạo da, phá vỡ các mô sẹo.

Hành tây:

Từ lâu hành tây luôn được coi là một loại thảo dược tự nhiên để tri seo loi do mun hiệu quả. Chiết xuất hành tây là một chất chống viêm, giảm sự thâm của vết sẹo do dư thừa collagen trong mô sẹo, giảm thiểu sự xuất hiện của mức độ sẹo và ức chế phát triển sẹo.

Tinh dầu quả hạnh:

Tinh dầu quả hạnh chứa hàm lượng lớn vitamin E rất tốt cho da; các bạn nên thoa tinh dầu quả hạnh lên những vết sẹo để có được làn da đẹp như mong đợi.

Mật ong:

Mật ong là nguyên liệu thiên nhiên có khả năng trị sẹo lồi tự nhiên hữu hiệu. Bạn chỉ cần thoa mật ong lên những vết sẹo, giữ nguyên 15 phút rồi rửa sạch với nước.

Chúc bạn thành công!

 

 

Có thể bạn quan tâm:
Trị sẹo lồi bằng tinh dầu đơn giản dễ làm tại chuyên mục Làm đẹp da trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay