Trị sẹo lồi tại nhà bằng nguyên liệu từ thiên nhiên hiệu quả

Ngày 08/08/2014

Sẹo lồi là một trong những tình trạng sẹo khó chữa lại dễ tái phát. Tuy nhiên bạn có thể xóa bỏ những vết sẹo xấu xí này bằng những nguyên liệu tự nhiên. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một vài mẹo trị sẹo lồi tại nhà sẽ giúp ích cho bạn:

Trị sẹo lồi tại nhà bằng nguyên liệu từ thiên nhiên hiệu quả

Mù u:

Mù u là loại cây được trồng làm bóng mát, có nhiều ở vùng sông nước. Quả mù u được chiết tách lấy dầu. Dầu Mù u có tác dụng tiêu sưng, giảm đau, sát trùng, cầm máu. Để mau lành sẹo, bạn có thể sử dụng mủ mù u, đặc biệt với các vết bỏng.

Muối biển:

Ngoài công dụng làm sạch, khử trùng vết thương, muối biển còn là cách trị sẹo lồi do mụn có công dụng làm lành vết thương, làm lành sẹo nhanh. Massage vùng sẹo với nước muối biển cũng là một trong những phương pháp làm mở sẹo lồicho hiệu quả tương đối nhanh chóng. Bên cạnh đó, muối biển hầu như không gây các kích ứng mạnh cho làn da vì vậy rất an toàn nên có thể sử dụng trong liệu pháp chăm sóc cơ thể tương đối tốt.

Nha đảm tử:

Cây nha đảm từ có tác dụng làm lành sẹo nhanh, đặc biệt trong bào mòn sẹo lồi. Thân cây nha đảm tử được bóc lấy lõi, đem nghiền nhỏ trộn với vaselin để cô thành kem thuốc, dùng để bôi lên vết sẹo. Sử dụng dài ngày, thuốc nha đảm tử sẽ bào mòn dần vần sẹo lồi lên.

Đá lạnh:

Ngoài ra, đá lạnh cũng là một mẹo tri seo loi tu nhien có thể bạn không biết. Bạn có thể dùng đá lạnh bọc trong vải mềm để massage vùng sẹo thường xuyên. Mặc dù hiệu quả không nhanh nhưng nếu thường xuyên và chăm chỉ sử dụng, đá lạnh sẽ giúp bạn chữa sẹo cho kết quả tương đối cao.

Chúc bạn thành công!

Bài liên quan:

Có thể bạn quan tâm:
Trị sẹo lồi tại nhà bằng nguyên liệu từ thiên nhiên hiệu quả tại chuyên mục Làm đẹp da trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay