Bảo vệ răng sau bọc răng thẩm mỹ

Ngày 04/11/2013

Bảo vệ răng sau bọc răng thẩm mỹ là một việc quan trọng để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bạn, tránh để răng mắc phải một số vấn đề về răng miệng liên quan.

 Bảo vệ răng sau bọc răng thẩm mỹ

Bọc răng thẩm mỹ bằng composite là một phương pháp làm đẹp răng mới đang thịnh hành hiện nay. Đây được cho là một phương pháp mới tiên tiến hơn so với các phương pháp bọc răng sứ thông thường. Composite là một chất liệu tổng hợp được dùng phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ.

 

Ưu điểm:

 Chất liệu này tạo ra kết quả lớp bọc răng rất tốt với những ưu điểm sau: màu sắc như răng thật, độ nén chịu lực và chịu sự mài mòn cao, không gây độc hại cho cơ thể. Không chỉ làm lớp bọc trắng phục hồi màu sắc răng, bọc răng thẩm mỹ composite còn giúp chỉnh hình thái cho hàm răng của bạn như: phục hồi răng mẻ, răng chuột, răng bị thiếu men, cân đối răng…

 Bảo vệ răng sau bọc răng thẩm mỹ 1

Nhược điểm:

 Bọc răng thẩm mỹ composite là một phương pháp giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng đẹp, tuy nhiên sau một thời gian bạn có thể sẽ phải đối mặt với chứng hôi miệng do composite bị ngấm nước bọt gây nên. Ngoài ra composite là một chất nhựa tổng hợp nên có độ giãn nở nếu có tác động nhiệt, nên khi đó men răng và chất liệu đó không có sự tương đồng sẽ dẫn đến tình trạng trượt và dời khỏi nhau tạo nên những kẽ hở.

 Bảo vệ răng sau bọc răng thẩm mỹ 2

Chăm sóc sau bọc răng thẩm mỹ:

 – Sau bọc răng thẩm mỹ, quan trọng nhất là việc tránh để răng tiếp xúc với nhiệt độ cao nóng lạnh và đồ cứng. Mấy ngày đầu sau bọc răng nên ăn những thức ăn mềm và nguội để bảo vệ tủy không bị kích ứng. Sau một tuần mà vẫn thấy đau nhức cần đến bác sĩ khám lại.

 – Tiếp theo chú ý vệ sinh răng miện thật sạch sẽ và đúng cách theo chỉ dẫn của nha sĩ như chải răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa, dùng nước xúc miệng chuyên dụng. Việc lấy cao răng theo định kỳ là càng cần thiết khi thực hiện bọc răng thẩm mỹ.

– Thường xuyên chăm sóc và massage lợi cho vùng răng bọc để máu lưu thông tốt nuôi dưỡng răng tốt hơn và làm lợi săn lại. Bạn có thể dùng lưỡi của mình để massae cho lợi.

 Lan Anh

Có thể bạn quan tâm:
Bảo vệ răng sau bọc răng thẩm mỹ tại chuyên mục Chăm sóc răng miệng trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay