Cách chữa đau răng nhanh và tiện lợi

Ngày 21/03/2014

Một số cách chữa đau răng sau đây có thể giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những cơn đau khó chịu trong ngày.

 

 

Cách chữa đau răng nhanh và tiện lợi 1

Đau răng rất khó chịu

Đau răng là cảm giác vô cùng khó chịu, nó gây ra những cơn đau nhức khiến người bệnh mệt mỏi, không thể ăn uống hay vui vẻ được trong ngày. Thay vì uống thuốc giảm đau thì một số cách chữa đau răng với các nguyên liệu dễ tìm, tự nhiên sau đây rất tốt cho bạn.

Nước đá

Có rất nhiều người tỏ ra ngạc nhiên với cách chữa đau răng từ nước đá này.  Phương pháp này khá dễ dàng và cũng mang lại hiệu quả rất nhanh chóng. Chỉ cần lấy một chiếc khăn sạch và bỏ một chú đá vào trong rồi bọc lại. Đặc khăn đó vào vùng răng đau, phần hơi đá sẽ bắt đầu lan tỏa khi đó khu vực đang bị đau của bạn sẽ cảm thấy có chút tê tê vì hơi lạnh. Tuy nhiên, chỉ sau một lúc những cơn đau sẽ giảm dần và sau đó chúng sẽ hoàn toàn biến mất.

Chườm nóng

Cách chữa đau răng nhanh và tiện lợi 2

Có thể chườm nóng để trị đau răng

Phương pháp dùng nhiệt là cách chữa đau răng cũng khá thông dụng. Bạn lấy một chiếc băng gạc ấm và nóng rồi chườm nên vùng răng bị đau sau khi đã áp dụng chườm lạnh ở trên. Nên lặp đi lặp lại biện pháp này nhiều lần cho tới khi bạn cảm thấy thực sự cơn đau đã biến mất hoàn toàn.

Chanh

Có rất nhiều nha sĩ đã chứng minh rằng nước chanh có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau răng. Nó có tác dụng massage nhẹ nhàng răng và nướu lợi của bạn. Nếu bị đau răng bạn có thể uống một chút nước chanh hay ngậm chúng để mang lại kết quả tốt nhất có thể.

Muối

Đây được coi là cách chữa đau răng phổ biến và an toàn nhất mà chúng ta thường áp dụng. Chỉ cần cho một ít muối vào một cốc nước ấm, khuấy đều và dùng để ngậm hoặc xúc miệng. Với khả năng sát khuẩn cao nên các triệu chứng đau nhức răng lợi sẽ bị đẩy lùi. Chú ý bạn chỉ nên ngậm trong khoảng 30s rồi nhổ đi và lại tiếp tục tương tự như vậy.  

Cách chữa đau răng nhanh và tiện lợi 3

Muối có tác dụng trị đau răng nhanh và hiệu quả

Ngoài những cách chữa đau răng ở trên, bạn cùng cẫn chú ý vệ sinh răng miệng hàng ngày, đánh răng từ 2-3 lần. Chú ý tránh ăn những đồ ăn quá rắn, cứng vì có thể gây tổn thương cho răng. Nên ăn nhiều loại thực phẩm cung cấp canxi sẽ giúp cho răng chắc khỏe hơn, phòng chống được các loại bệnh về răng miệng. 

Có thể bạn quan tâm:
Cách chữa đau răng nhanh và tiện lợi tại chuyên mục Chăm sóc răng miệng trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , , ,

Linkhay