Cách trị đau răng hàm hữu hiệu nhất

Ngày 11/09/2013

Cơn nhức răng khiến bạn cảm thấy vô cùng đau đớn và khó chịu đặc biệt là răng hàm, những chiếc răng chịu trách nhiệm to lớn trong hoạt động ăn uống hàng ngày của bạn. Biquyetlamdep xin chia sẻ những cách trị đau răng hàm vô cùng hiệu quả giúp bạn dứt được cơn đau nhanh chóng.

Cách trị đau răng hàm hữu hiệu nhất

Những cơn đau răng khiến bạn cảm thấy nhức nhối đau đớn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến răng bạn bị đau như: sâu răng, bệnh nướu răng, các vết nứt trong răng,…Những cơn đau này vừa khiến bạn khó chịu vừa bất tiện cho sinh hoạt hằng ngày, nếu để lâu có thể tiến triển nặng hơn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng.

Những cách trị đau răng hàm hữu hiệu nhất:

– Dùng đá chườm: Đây là biện pháp đơn giản phổ biến nhất và tốt nhất để làm giảm cơn đau nhức răng. Bạn chỉ cần chà nước đá lên các khu vực răng bị đau với tần suất vài lần trong ngày. Sau một đến hai ngày cơn đau sẽ giảm dần, nước đá sẽ gây tê làm giảm bớt sự đau đớn cho răng

– Dùng nước muối ấm: Đây cũng là một trong những biện pháp trị đau răng đơn giản và phổ biến thường được mọi người sử dụng. Dùng một ly nước ấm pha với hai thìa muối và dùng nước đó để súc miệng. Tác dụng của nước muối ấm sẽ giúp giảm các nhiễm trùng và giảm đau răng

Cách trị đau răng hàm hữu hiệu nhất 1

Rễ cây gừng trị đau răng rất hữu hiệu.

– Dùng rễ cây gừng: Trong gừng có tính kháng viêm rất cao, bạn có thể lấy rễ cây gừng đem giã nát rồi và đắp lên vùng  răng đau chỉ làm một vài lần việc trị đau răng sẽ rất hữu hiệu.

-Dùng củ hành tây: Hành tây cũng là một cách trị đau răng hàm hữu hiệu. Lấy một nhánh hành tây nhỏ đã thái cho vào răng bị đau hoặc nhai hành tây trong 3 phút rồi đặt lên trên răng bị đau. Hành tây giúp kháng khuẩn và tiêu diệt vi khuẩn gây đau răng hoặc nhiễm trùng cho răng.

– Dùng chiết xuất từ vanilla: Chiết xuất vani ngoài tác dụng làm cho món tráng miệng thơm ngon hấp dẫn mà còn giúp làm giảm cơn đau răng hàm ngay lập tức. Nhiều người cho rằng do nó có tính chất ngọt nên càng khiến cơn đau răng tiến triển hơn nhưng lại ngược lại, nó có thể giúp cơn đau nhức răng của bạn dứt một cách nhanh chóng. Hãy sử dụng ống xilanh để nhỏ vào răng hoặc súc miệng bằng chiết xuất này.

Cách trị đau răng hàm hữu hiệu nhất 2

Nước cốt chanh có thể giết chết nhiều loại vi khuẩn gây hại cho răng miệng, sát trùng và làm vết thương mau lành.

– Dùng nước cốt chanh: Trong chanh có chứa một loại axit mạnh có thể giết chết nhiều loại vi khuẩn và massage cho răng và nướu. Dùng nước cốt chanh đã ép, hút vào một ống xi lanh rồi nhỏ vào vị trí răng đau. Nước cốt chanh giúp cơn đau dịu đi nhanh chóng và làm sạch răng, loại bỏ những vi khuẩn có hại dẫn đến nhiễm trùng răng của bạn. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ nếu bạn có vết loét hoặc vết thương trong khoang miệng thì nên tránh sử dụng cách này mà thay vào đó có thể áp dụng những cách trị đau răng hàm phía trên.

Lan Anh

Có thể bạn quan tâm:
Cách trị đau răng hàm hữu hiệu nhất tại chuyên mục Chăm sóc răng miệng trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay