Những cách chữa sâu răng đơn giản nhất

Ngày 18/09/2013

Bệnh sâu răng gây ra nhiều phiền toái cho cuộc sống của bạn. Mỗi cơn đau răng lại khiến bạn đau nhức. Hãy nhanh chóng chữa trị bệnh mau lành để lấy lại nụ cười tươi tắn.

Những cách chữa sâu răng đơn giản nhất 1

1. Gây tê cục bộ:

Gây tê vùng đau nhức bằng cách chườm đá lạnh để giảm sưng tấy và giảm đau răng sâu. Chườm đá lạnh là cách chữa sâu răng đơn giản giúp gây tê tại chỗ để giảm đau.  Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng một số loại kem gây tê cục bộ được bán tại các hiệu thuốc sau khi hỏi thăm ý kiến của bác sĩ để bôi vào nướu răng.

Những cách chữa sâu răng đơn giản nhất

Chườm lạnh giúp bạn giảm đau răng hơn.

2. Diệt khuẩn và giảm đau với nước muối:

Nước muối có tính sát khuẩn rất tốt, nó là một cách chữa sâu răng hằng ngày rất hiệu quả cho bạn. Vi khuẩn sâu răng và các vi khuẩn có hại khác trong miệng sẽ bị nước muối loại bỏ và kìm chế sự phát triển của chúng. Hãy tiệt trùng mỗi ngày với nước muối khi bạn bị sâu răng và bị đau trong 1-2 phút. Sau khi súc miệng với nước muối cơn đau răng của bạn sẽ dịu đi hẳn.

Những cách chữa sâu răng đơn giản nhất 2

3. Chống viêm với nước trà hoa cúc:

Sâu răng thường dễ gây viêm nướu nên bạn sẽ thất nướu đỏ và đau. Trà hoa cúc có tính mát và chống viêm rất tốt. Ngậm nước trà hoa cúc mỗi ngày sẽ rất tốt cho nướu và lợi bị sưng viêm. Bạn có thể hãm trà hoa cúc với nước sôi và cất giữ trong tủ lạnh để dùng dần. Mỗi lần ngậm 10 phút và súc miệng lại với nước.

4. Massage chân răng:

Bạn có thể sử dụng  phương pháp massage để làm giảm đau nướu. Bạn có thể dùng hai ngón tay cái và ngón tay chỏ để xoa bóp nhẹ nhàng vào vùng nướu bị đau (có thể thêm dầu dừa vào để hỗ trợ massage). Những động tác massage có tác động  thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích mô nướu mau lành, giảm những cơn đau rất hiệu quả.

 Chúc bạn sớm lành bệnh với những cách chữa sâu răng của biquyetlamdep.net.

Lan Anh

Có thể bạn quan tâm:
Những cách chữa sâu răng đơn giản nhất tại chuyên mục Chăm sóc răng miệng trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay