Vạch trần thực phẩm làm men răng bị mòn

Ngày 09/10/2013

Lớp men răng yếu ớt dễ bị phá hủy nếu chăm sóc không đúng cách. Bạn có biết rằng có những loại thực phẩm hằng ngày,vô tình phá hủy và làm men răng bị mòn đi.

vach-tran-thuc-pham-lam-men-rang-bi-mon

 

1.Đồ uống có gas:

Đây là những thức uống yêu thích của rất nhiều người, kể cả người lớn và trẻ em. Chúng là những thứ đồ uống vừa không tốt cho sức khỏe vừa khiến cho men răng bị hủy hoại nghiêm trọng. Lượng lớn chất acid trong đồ uống có gas dễ dàng làm men răng bị mòn một cách nhanh chóng.

Vạch trần thực phẩm làm men răng bị mòn 1

2. Trái cây có vị chua:

Một số loại trái cây có chứa lượng lớn acid có thể gây mòn men răng như mơ, chanh, sấu…là những loại quả bạn nên tránh ăn nhiều hay ăn trực tiếp nếu muốn bảo vệ men răng của mình luôn khỏe mạnh.

Vạch trần thực phẩm làm men răng bị mòn 2

3. Kem lạnh:

Men răng sẽ không chịu được tác động nhiệt quá cao khi đột ngột tiếp xúc vào răng như việc ăn kem lạnh. Thói quen ăn kem lạnh, đặc biệt là ăn kem que cắn trực tiếp vào răng khiến cho men răng bị mòn dần và dẫn tới bị phá hủy kèm theo nhiều vấn đề về bệnh răng miệng khác. Thói quen nghiện ăn kem lạnh còn vô tình đưa đường tiếp xúc nhiều lần vào răng đang trong tình trạng đề kháng thấp sẽ dẫn đến sâu răng nhanh chóng.

Vạch trần thực phẩm làm men răng bị mòn

4.Chè làm từ hoa quả:

Theo nghiên cứu của các bác sĩ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt Manchester (Anh): Chè làm từ hoa quả dễ phá hủy men răng hơn những loại chè bình thường khác. Một phát hiện hữu ích nữa để giúp bạn tránh xa được những thực phẩm và đồ uống làm men răng bị mòn.

Chúc bạn luôn có mọt nụ cười tươi sáng và một hàm răng khỏe mạnh

Có thể bạn quan tâm:
Vạch trần thực phẩm làm men răng bị mòn tại chuyên mục Chăm sóc răng miệng trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay