Chớ nên coi thường chấn thương ở răng

Ngày 11/10/2013

Chấn thương ở răng dù ở mức độ nặng hay nhẹ thì cũng không nên coi thường. Ảnh hưởng của nó tới sức khỏe là không hề nhỏ.

Chớ nên coi thường chấn thương ở răng

Các chấn thương ở răng có thể rất dễ dàng xảy ra dù là những va chạm nhẹ như va đập, vấp ngã…Những chấn thương nhẹ như thế có thể gây ra xê dịch chân răng, có thể gây đứt mạch máu và dây thần kinh bên trong r ăng. Nếu không được chữa trị sẽ khiến tủy răng chết dần, răng bị đổi màu sậm và xuất hiện ổ sang thương. Chóp răng xuất hiện hạt viêm và nang răng. Bệnh nhân sẽ bị đau đớn kéo dài.

Chớ nên coi thường chấn thương ở răng 1

Những chấn thương lớn gây ra tình trạng gãy chân răng thì cần phải đi tới bác sĩ ngay đẻ được lấy tủy và xử lý ổ răng để tránh cho răng bị bội nhiễm. Nếu không sơ cứu mà cứ mặc tự nó lành, sau đó đi trồng răng hay làm răng giả sẽ không tránh được tổn thương và đau đớn phải đi mổ và phẫu thuật lại rất tốn kém.

Trường hợp chấn thương ở răng khiến răng bị rơi ra khỏi ổ răng mà không bị gãy thì cũng phải lưu ý. Trường hợp này cần xử lý rất nhanh chóng để đưa người gặp tai nạn răng tới bệnh viện kèm theo việc tìm và bảo quản răng bị rơi ra đúng cách để có thẻ giúp răng bị rơi ra cấy lại được vào ổ răng. Nhặt răng bị rơi lại, xả qua nước sạch hoặc nước muối sinh lý, hoặc để người bị tai nạn ngậm lại răng của mình và nhanh chóng tới bác sĩ càng sớm càng tốt, để tủy và mạch máu được tái lập dễ dàng để dễ dàng gắn lại răng vào ổ răng.

Chớ nên coi thường chấn thương ở răng 2

Các răng bị chấn thương dẫn đến lung lay hay mẻ gãy cũng nên đến bác sĩ càng sớm càng tốt để có những chuẩn đoán và hướng giải quyết phù hợp. Tránh được các biến chứng về sau cho sức khỏe răng miệng của bạn. Nhờ xử lý sớm chấn thương ở răng, bạn sẽ không phải chịu đau đớn kéo dài và tốn kém thời gian và tiền bạc điều trị.

Lan Anh

Có thể bạn quan tâm:
Chớ nên coi thường chấn thương ở răng tại chuyên mục Chỉnh hình răng trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay