Nhổ răng tiểu phẫu là gì?

Ngày 19/10/2013

Nhổ răng tiểu phẫu là những ca phẫu thuật nhỏ răng nhỏ để lấy ra những chiếc răng có thể làm hại tới sức khỏe răng miệng của bạn.

 Nhổ răng tiểu phẫu là gì?

Răng nào cũng có thể nhổ răng tiểu phẫu?

Câu trả lời là không, bạn chỉ cần nhổ những răng gây hạị tới sức khỏe răng miệng của bạn thôi như: khôn mọc lệch không có chức năng ăn nhai dễ gây ra viêm nướu, nhiễm trùng, sâu răng cho răng kế cận.

Nhổ răng tiểu phẫu là gì? 2

Chỉ định tạm thời nhổ răng tiểu phẫu đối với một số trường hợp:

1. Vết thương nhiễm trùng: Khi bạn có nhiễm trùng ở răng xuống xương và sang nướu xung quanh thì không nên nhổ nên tạm thời để nhiễm trùng được chữa khỏi hẳn với kháng sinh. Bởi nếu nhổ khi đang bị nhiễm trùng rất đau và rất dễ lây lan

2. Đang sử dụng thuốc chống đông máu: Nếu bạn đang sử dụng một số loại thuốc chống đông máu như Warfarin hoặc thuốc giảm đau Aspirin thì không nên nhổ răng tiểu phẫu. Nó sẽ khiến bạn bị mất máu trầm trọng. Hãy ngưng sử dụng thuốc sau ít nhất là 3 ngày sau đó mới nên đi nhổ răng.

3. Phẫu thuật tim mạch trong khoảng 6 tháng: Đây là trường hợp cũng nên cân nhắc, nếu sau đó đi nhổ răng thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Nếu được thực hiện thì bạn đã được dùng kháng sinh tăng cường và chống nhiễm trùng rồi.

4. Một số trường hợp có bệnh lý toàn thân khác: cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn để được tư vấn có nên nhổ răng tiểu phẫu không.

5.Người có thể trạng yếu: như người già, người có tiền sử dị ứng cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi nhổ răng tiểu phẫu.

Nhổ răng tiểu phẫu là gì? 3

Trước và sau khi nhổ răng tiểu phẫu:

Trước khi đi nhổ răng tiểu phẫu bạn nên  ngủ sớm từ đêm hôm trước và  sang hôm sau nên ăn sang no, để tiện cho việc theo dõi chảy máu trong ngày giúp bạn xử lý được những vấn đề có thể xảy đến sau khi nhổ răng. Sau khi nhổ răng, những ngày sau đó nên ăn những đồ ăn mềm và bổ dưỡng. Tránh ăn các đồ ăn nóng, cứng, trong khi nhai nên tránh nhai thức ăn ở chỗ răng vừa nhổ. Chú ý xúc miệng vệ sinh răng thường xuyên để chỗ vết thương mau lành.

Lan Anh

Có thể bạn quan tâm:
Nhổ răng tiểu phẫu là gì? tại chuyên mục Chỉnh hình răng trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay