Thế nào là răng bị lệch khớp cắn?

Ngày 29/10/2013

Răng mọc lệch, nhô ra, thụt vào, mọc ngược…Bạn có thể ở trong tình trạng răng bị lệch khớp cắn. Bạn đã tìm hiểu về  vấn đề này chưa?

 Thế nào là răng bị lệch khớp cắn? 2

Nguyên nhân răng bị lệch khớp cắn:

Răng lệch khớp cắn thường do di truyền, đặc biệt là trong giai đoạn thời thơ ấu khi răng và hàm đang phát triển. Các vấn đề về thói quen mút tay, răng sữa rụng sớm, sâu răng…

 Thế nào là răng bị lệch khớp cắn? 1

Biểu hiện, triệu chứng:

Răng mọc lệch, chen chúc, mọc cách nhau một cách bất thường, mọc ngược, răng nhô ra của hàm trên hoặc hàm dưới…

Hậu quả của răng bị lệch khớp cắn:

Trẻ em lệch khớp cắn hậu quả cũng chưa có gì nghiêm trọng, răng lệch khớp cắn chỉ ảnh hưởng tới chức năng nhai và vệ sinh. Ở người trưởng thành khi có sai khớp cắn trầm trọng sẽ gây ảnh hưởng lớ tới chức năng nhai, và ảnh hưởng tới phát âm nhất định. Sai khớp cắn có thể góp phần gây nên những bệnh về nha chu, sâu răng bởi việc chăm sóc răng khó khăn hơn và dễ bị chấn thương răng.

Thế nào là răng bị lệch khớp cắn?

Điều trị:

-Bác sĩ sẽ khám và xác định tùy theo từng tình trạng của bệnh nhân và tuổi tác để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

-Nếu nguyên nhân lệch khớp cắn do răng bạn sẽ được diều trị bằng phương pháp sử dụng hàm tháo lắp hoặc chỉnh nha hay niềng…

-Trường hợp lệch khớp cắn do xương hàm, khi răng đã mọc dầy đủ và phát trỉên ổn định, thì phải kết hợp giữa điều trị phẫu thuật xương với điều trị nắn chỉnh răng.

 -Nhiều trường hợp bác sĩ sẽ xem xét có nên nhổ bớt răng đi hay không.

-Sau khi nắn chỉnh răng và khớp cắn, thì bạn cũng cần đến biện pháp đeo hàm hoặc cung hàm để giữ cho bộ răng ổn định và vững chắc ở vị trí mới.

-Thời gian điều trị tùy thuộc vào từng từng tình trạng của mỗi người. Thông thường thời gian điều trị răng bị lệch khớp cắn sẽ từ 6-12 tháng.

Lan Anh

Có thể bạn quan tâm:
Thế nào là răng bị lệch khớp cắn? tại chuyên mục Chỉnh hình răng trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay