Trẻ em có nên làm răng thẩm mỹ?

Ngày 14/09/2013

Ngày nay hầu hết tất cả phụ huynh đều chú ý tới việc chăm sóc răng miệng cho trẻ kỹ càng hơn, kể cả trong việc làm răng thẩm mỹ cho trẻ. Nhưng bạn cũng cần tìm hiểu thông tin và hiểu biết kỹ hơn về nó.

Trẻ em có nên làm răng thẩm mỹ?

Có rất nhiều phụ huynh băn khoăn về vấn đề nha khoa thẩm mỹ cho con của mình.

Làm răng thẩm mỹ cho trẻ hay nắn chỉnh răng là những phương pháp nha khoa can thiệp tới sức khỏe cũng như vẻ đẹp thẩm mỹ của răng cho trẻ. Rất nhiều bé từ khi sinh ra đã có những nguyên nhân bẩm sinh về các vấn đề răng miệng như: lệch lạc khớp, cắn ngược răng sau và răng trước, cung răng hẹp, răng mọc lệch lạc chen chúc nghiêm trọng, răng cửa nhô ra quá mức, răng vĩnh viễn mọc sai hướng, lệch lạc…Mà những nguyên nhân khác có thể dẫn đến vấn đề về răng miệng cho trẻ như: khe hở môi – vòm miệng, mút ngón tay, mút môi, thở bằng miệng, nuốt lưỡi, nghiến răng…

Trẻ em có nên làm răng thẩm mỹ? 1

Nếu bé có các dấu hiệu không tốt về răng miệng thì cần đưa trẻ đến các cơ sở nha khoa để khám cho trẻ.

Những vấn đề về răng miệng như vậy cần được điều chỉnh để không gây ảnh hưởng lớn cho trẻ khi lớn lên. Nắn chỉnh răng là phương pháp làm răng thẩm mỹ chủ yếu ở trẻ, để can thiệp và điều trị tất cả các loại lệch lạc về răng – hàm – mặt.

Niềng răng là một phương pháp chủ yếu được sử dụng trong biện pháp nắn chỉnh răng cho trẻ. Niềng răng là việc sử dụng các khí cụ trong miệng hoặc ngoài mặt hàm răng. Niềng răng cho trẻ thuận theo đà tăng trưởng tự nhiên của răng mà không cần nhổ răng.

Trẻ em có nên làm răng thẩm mỹ? 2

Niềng răng sớm để sớm khắc phục những sai lệch về răng miệng cho trẻ.

Ngoài ra, các bạn cũng nên đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa để tìm hiểu và có lời khuyên về độ tuổi thích hợp để làm răng thẩm mỹ cho trẻ. Nhiều trẻ em có vấn đề cần phải chỉnh hình răng ở độ tuổi còn nhỏ. Nhiều trẻ em thì tình trạng có thể điều chỉnh ở độ tuổi muộn hơn.

Lan Anh

Có thể bạn quan tâm:
Trẻ em có nên làm răng thẩm mỹ? tại chuyên mục Chỉnh hình răng trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay