Một số cách đơn giản để bảo vệ răng miệng

Ngày 26/04/2012

Chỉ cần áp dụng một số cách đơn giản bạn đã có thể bảo vệ được răng miệng của chính mình, tránh được khỏi nguy cơ sâu răng và có một hàm răng trắng, hơi thở thơm tho…

Những thứ bạn sẽ cần:

* Bàn chải đánh răng

* Chỉ nha khoa

* Nước súc miệng

5 bước để tránh bị sâu răng

Chải răng mỗi khi bạn ăn xong

Bí quyết để có hàm răng đẹp - Chăm sóc răng

Nhiều người thường chỉ có thói quen dùng bàn chải đánh răng vào mỗi buổi sáng trước khi ăn sáng và sau đó không chải răng thêm một lần nào nữa cho đến trước khi khi ngủ.

Song điều quan trọng là bạn nên chải răng ngay khoảng 30 phút sau mỗi bữa ăn để loại bỏ hết thức ăn còn tồn ở trong miệng. Hoặc ít nhất bạn phải đánh răng ngày 2 lần, những lần ăn vặt, bạn có thể súc miệng kỹ càng. Điều này nhằm giúp loại bỏ hơi thở rau mùi trong miệng cũng như loại trừ nguy cơ gây sâu răng.

 Dùng chỉ nha khoa suốt cả ngày

Mot so cach de bao ve rang mieng - Cham soc rang mieng

Hầu hết mọi người nghĩ rằng chỉ nên dùng chỉ nha khoa mỗi ngày 1 lần là đủ để giữ cho răng không bị sâu. Tuy nhiên, như với việc đánh răng, điều quan trọng là bạn phải xỉa răng ngay lập tức sau khi ăn để ngăn chặn môi trường thuận lợi cho lũ vi khuẩn có thể hoành hành trong miệng bạn mà gây nên tình trạng sâu răng.

Thậm chí ngay cả khi nếu bạn không cảm thấy thức ăn còn mắc kẹt giữa các kẽ răng của bạn thì cũng nên dùng chỉ nha khoa để xỉa răng nhé!

Sử dụng nước súc miệng phòng ngừa sâu răng

Súc miệng thường xuyên để có hàm răng đẹp - Chăm sóc răng miệng

Sau khi dùng chỉ nha khoa và đánh răng, bạn nên súc miệng với một nước súc miệng loại chuyên dụng để chống sâu răng và các bệnh viêm lợi.

Bạn nên thực hiện súc miệng thường xuyên sau khi ăn hoặc uống bất cứ thức uống gì, đặc biệt trong trường hợp mà bạn không thể đánh răng ngay hoặc xỉa răng thì việc súc miệng lại càng cần thiết.

Tránh những thực phẩm dính hoặc kẹo dính

Bi quyet de co ham rang trang dep - Cham soc rang mieng

Theo nhiều nghiên cứu thì những thực phẩm hoặc kẹo dính là kẻ thù nguy hiểm cho răng miệng. Bởi vì những thực phẩm này có thể tan chảy ở giữa kẽ răng hoặc dính vào men răng nhiều giờ trước khi hòa tan hoàn toàn gây nguy cơ sâu răng nhiều hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác.

Nếu bạn buộc phải ăn đường, bạn nên chọn thực phẩm nào mà có thể nhai kỹ và nuốt được như là kẹo cứng, thực phẩm rắn, giòn…

Phát hiện những bất ngờ về răng miệng kịp thời

Bi quyet bao ve rang mieng - Cham soc rang mieng

Đặc biệt là với các răng hàm vì chúng ở quá sâu trong răng miệng của bạn nên thường bị bạn xem nhẹ hoàn toàn. Hãy chắc chắn rằng sau khi bạn ăn không có thức ăn nào bị mắc kẹt phía trong các răng đó. Bởi vì những răng trong cùng rất khó để vệ sinh sạch sẽ nên dễ gây sâu răng.

Bạn nên để ý đến răng miệng của mình thường xuyên để phát hiện những vấn đề bất ngờ về răng miệng kịp thời. Điều này sẽ giúp giảm đau đớn, giảm chi phí và rút ngắn thời gian điều trị nếu răng bạn bị sâu hoặc có vấn đề khả nghi.

Có thể bạn quan tâm:
Một số cách đơn giản để bảo vệ răng miệng tại chuyên mục Chăm sóc răng miệng trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: ,

Linkhay