Làm trắng răng tại nhà có nguy hiểm không?

Ngày 22/09/2013

Để có hàm răng trắng bóng để nụ cười tỏa nắng, nhiều người tìm đến nha khoa khoa để tẩy trắng răng, nhiều người lại tìm những phương pháp tự làm trắng răng tại nhà để giảm bớt tốn kém.

 Làm trắng răng tại nhà có nguy hiểm không?

Làm trắng răng tại nhà thường là cách mọi người tự mua thuốc để tẩy trắng răng. Thuốc tẩy trắng răng chủ yếu chứa chất hydrogen peroxide với hai hình thức sử dụng thuốc làm trắng với nồng độ thấp, và sử dụng thuốc làm trắng với nồng độ cao.

Trên thị trường bán rất nhiều các loại thuốc tẩy trắng răng để có thể mua về làm trắng răng tại nhà mà không cần phải đến nha khoa. Cũng có rất nhiều sản phẩm với những chất hỗ trợ làm sạch mảng bẩn bám trên răng giúp răng trắng sạch mà không làm hư hại men răng. Nếu không tìm hiểu kỹ lưỡng với những kiến thức đầy đủ thì việc tự làm trắng răng với những sản phẩm trên thị trường có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Làm trắng răng tại nhà có nguy hiểm không? 1

Hydrogen peroxide là chất tẩy trắng răng hiệu quả nếu sử dụng một lượng nhỏ (10 – 15%). Ngoài ra, cũng cần cẩn thận với một số loại kem tẩy trắng răng  có chứa hydrogen peroxide nồng độ thấp nhưng lại chứa những chất mài mòn.  Một số loại kem tẩy trắng chứa chất hydrogen peroxide với nồng độ cao (15 – 35%) thì có thể gây mài mòn răng và khiến men răng mỏng dần nếu không có sự thực hiện của bác sĩ. Kể cả khi bạn thực hiện đúng đắn với phương pháp tẩy trắng răng nhưng cũng không nên quá kỳ vọng vào nó như kết quả mong đợi. Hiệu quả của thuốc còn phụ thuộc vào men răng của bạn, sự khoáng hoá của mỗi người, hay từng lứa tuổi. Lứa tuổi  phù hợp để tẩy trắng răng là từ 16 tuổi trở lên.

 Làm trắng răng tại nhà có nguy hiểm không? 2

Tẩy trắng răng có hai hình thức. Thứ nhất là dùng thuốc làm trắng có nồng độ hydrogen peroxide thấp (10 – 15%), thường do người sử dụng tự làm lấy. Thứ hai là dùng nồng độ cao, 15 – 35%, thường do các bác sĩ thực hiện. Trước khi làm trắng răng, bác sĩ sẽ xem xét tình trạng răng và căn cứ vào đó quyết định nồng độ thuốc dùng phù hợp.

Ngoài ra còn phải kiểm tra sức khoẻ răng miệng, tiến hành làm sạch, vô trùng rồi mới dùng thuốc. Đối với răng sâu, bác sĩ phải cho thuốc chống viêm tuỷ, sau đó mới sử dụng thuốc tẩy trắng.Điều đáng nói là nhiều người thay vì đến bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cách làm trắng răng an toàn, phù hợp đặc thù của răng thì lại tuỳ tiện mua thuốc, miếng dán, kem bôi… bán trên thị trường về tự tẩy, không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Làm trắng răng tại nhà có thể là một phương pháp hữu hiệu nhưng phải được sự chỉ dẫn của bác sĩ, đặc biệt là phải làm theo từng bước hướng dẫn, không được bỏ qua bất cứ bước nào. Khi có dấu hiệu gì đó bất thường phải báo ngay cho bác sĩ.

Lan Anh

.

Có thể bạn quan tâm:
Làm trắng răng tại nhà có nguy hiểm không? tại chuyên mục Tẩy trắng răng trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay