Tẩy trắng răng cần cân nhắc kỹ lưỡng

Ngày 08/07/2013

Công nghệ thẩm mỹ nha khoa ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của xã hội. Tẩy trắng răng là nhu cầu làm đẹp trở lên rất phổ biến hiện nay. Nhưng không phải bất cứ ai cũng đều có thể đi làm đẹp, tẩy trắng răng cần cân nhắc kỹ lưỡng

 Tẩy trắng răng và những điều cần biết

Có nhiều hình thức tẩy trắng răng:

-Tẩy trắng răng từ bên ngoài (răng sống): có thể thực hiện tại phòng khám nha khoa (bằng phương pháp đặt thuốc lên răng có hoặc không chiếu đèn) hoặc thực hiện tẩy trắng tại nhà (đặt thuốc trong khay mang trên răng).

-Tẩy trắng răng từ bên trong (răng được điều trị tủy): đặt thuốc tẩy trắng răng trong buồng tủy.

-Tẩy trắng răng nội nha: là phương pháp đặc biệt chỉ sử dụng riêng cho răng đã bị chết tủy. Các răng đã chết tủy sau một thời gian sẽ dần dần sậm màu do các chất phát sinh trong các quá trình tủy hoại tử hoặc trong điều trị tủy xâm nhập ống ngà răng và làm thay đổi màu răng.

Hiệu quả của kỹ thuật tẩy trắng răng phụ thuộc vào mỗi người. Do cấu trúc men và sự khoáng hóa khác nhau ở mỗi người nên tạo ra kết quả tẩy trắng khác nhau. Thống kê cho thấy, 90% đạt kết quả như mong muốn, 10% sẽ không đáp ứng được hoặc đáp ứng kém. Những trường hợp răng xỉn màu do nhiễm thuốc tetra nặng sẽ không đáp ứng tốt. Răng bị vôi hóa cao thì thời gian tẩy trắng kéo dài, nhưng lại giữ được độ trắng lâu hơn so với răng có mức vôi hóa thấp. Tuy nhiên, kết quả tẩy trắng răng không bao giờ là vĩnh viễn. Sau tẩy trắng cần bảo vệ răng miệng tốt hơn

Nhiều trường hợp tẩy trắng răng cho phản hồi tốt

Tác dụng phụ có thể xảy ra:

Công nghệ tẩy trắng răng đã được nghiên cứu kỹ và hoàn thiện dần theo thời gian, không phải không có những tác dụng không mong muốn và việc tìm hiểu kỹ những điểm bất lợi này sẽ giúp mỗi người lựa chọn được hình thức tẩy trắng phù hợp và đem lại hiệu quả nhất cho mình.

– tác dụng phụ nguy hiểm nhất là hiện tượng ngoại tiêu chân răng

– Bên cạnh tác dụng tẩy trắng, bề mặt men cũng có hiện tượng mất khoáng nhẹ. Hiện tượng này là hiện tượng có hồi phục, do vậy, sau khi tẩy trắng, cần chú ý đến vấn đề tái khoáng hóa, chống nhạy cảm cho răng.

 tẩy trắng răng cũng không tránh được những tác dụng không mong muốn

Khuyến cáo đối tượng không nên tẩy trắng răng:

– Nếu bạn có tiền sử mắc bệnh chảy mấu chân răng mãn tính nên tránh đi tây răng vì nó sẽ làm tổn thương chân răng.

– Mắc bệnh đái tháo đường cũng không nên đi tẩy trắng.

– Phụ nữ có thai và đang trong thời kỳ cho con bú không nên tẩy trắng răng và cần có chế độ chăm sóc răng miệng đặc biệt

– Tiền sử mắc bệnh về tim mạch không thích hợp với các thao tác trong quá trình tẩy trắng vì sóng điện của dụng cụ y tế sẽ làm loạn nhịp mạch đập.

 – Những người mắc bệnh viêm gan, HIV không nên đi tẩy trắng để tránh nguy cơ lây nhiễm cho những người khác.

–  Những người dưới 16 tuổi, người có răng và nướu nhạy cảm thường bị dị ứng với peroxide – hoạt chất chủ yếu trong các sản phẩm làm trắng răng. Vì vậy cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Phụ nữ có thai không nên tẩy trắng răng

Tham khảo ý kiến bác sĩ:

Những biện pháp tẩy trắng răng nó có thể làm tổn thương men răng và nướu răng của bạn. Do đó, để biết rõ về những biện pháp tẩy trắng răng và lựa chọn được những biện pháp tẩy trắng an toàn, bạn nên tham khảo ý kiến của nha sĩ trước khi áp dụng một biện pháp làm trắng răng cụ thể nào đó.

Tìm đến cơ sở uy tín để tẩy trắng răng

Cách tốt nhất bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín được tư vấn, thăm khám và chọn ra phương pháp tẩy trắng răng phù hợp nhất với bạn. Tại các trung tâm nha khoa uy tín thường được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm…nên bạn có thể yên tâm hơn về chất lượng và sự an toàn.

 L.A

Có thể bạn quan tâm:
Tẩy trắng răng cần cân nhắc kỹ lưỡng tại chuyên mục Tẩy trắng răng trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay