Tránh lỗi trang điểm làm da bị bóng nhờn

Ngày 04/06/2012

Để trang điểm đẹp và tinh tế, không mắc lỗi là một điều không dễ. Một trong những lỗi mà khi trang điểm các bạn thường gặp phải đó là trang điểm làm da bị bóng nhờn, đặc biệt đối với những bạn có làn da dầu. Sau đây biquyetlamdep.net sẽ mách bạn một số mẹo chữa lỗi trên nhé!

Trang điểm tránh bị bóng nhờn

Huyền Trang cũng mắc lỗi trang điểm da bóng nhờn  như mỡ

Trước hết, khuôn mặt trang điểm bị bóng nhờn thường do hai nguyên nhân là lạm dụng phấn highlight hoặc không kiểm soát được lượng dầu trên da mặt. Để chữa lỗi này, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Đối với trường hợp thứ nhất, trước khi phủ phấn highlight lên các vùng da trán, cằm, hai bên gò má, bạn cần hoàn thành tất cả các bước trang điểm nền. Lượng kem lót, kem nền và phấn phủ phải vừa đủ để tạo được hiệu ứng ánh sáng tốt khi kết hợp với phấn highlight. Nếu lạm dụng phấn tạo khối (highlight) trong khi lớp nền quá mỏng thì trên khuôn mặt sẽ xuất hiện những vệt trắng, bóng “vô duyên” khi ánh sáng chiếu vào.

Màu phấn highlight cũng rất quan trọng. Nó cần phù hợp với màu da tự nhiên của bạn để đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu làn da bị tái hoặc sẫm màu thì không nên dùng phấn màu hồng. Tông màu hồng chỉ hợp với làn da sáng màu. Trước khi phủ phấn highlight lên mặt, hãy đánh thử lên mu bàn tay để chọn loại phấn có màu và độ sáng thích hợp.

Trang điểm tránh da bị bóng nhờn

Thêm một lưu ý nhỏ nữa là nếu bạn phải đứng lâu dưới ánh đèn sân khấu hoặc ngoài trời thì nên sử dụng thêm kem dưỡng ẩm vì loại phấn này rất bắt sáng, có thể làm khô da.

Đặc biệt lỗi trang điểm bị bóng nhờn rất dễ xảy ra với nhứng bạn có làn da dầu. Khi trang điểm, bạn chỉ sử dụng ít lượng kem dưỡng, kem nền và nên dùng loại riêng cho da dầu (oil – free) có chỉ số SPF 15-30. Còn về phấn nền, bạn nên dùng phấn dạng bột vì nó có khả năng hấp thụ dầu tốt hơn so với phấn nén. Khi ra ngoài, bạn nên đem theo phấn để dặm thêm mỗi khi da bóng nhờn và tránh tình trạng phấn bị loang lổ trên mặt. Thường xuyên sử dụng giấy thấm dầu để lấy đi lượng dầu thừa.

Có thể bạn quan tâm:
Tránh lỗi trang điểm làm da bị bóng nhờn tại chuyên mục Sao làm đẹp trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: ,

Linkhay