Viêm nang lông đã không còn là điều quá đáng sợ!

Ngày 16/05/2017

Viêm nang lông nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm cho bệnh nặng hơn và kéo theo những căn bệnh ngoài da khó chữa trị. Dưới đây là tổng hợp những lưu ý về căn bệnh viêm nang lông mà bạn cần biết.

Vệ sinh thường xuyên vùng da bị viêm nang lông bằng nước muối

Đây là một cách chăm sóc da bị nang lông rất đơn giản, dễ làm. Bạn hòa muối vào một bát nước ấm, sau đó dùng bông y tế hoặc miếng gạc kết ngâm trong dung dịch này. Tiến hành xoa nhẹ nhàng trên vùng da bị viêm lỗ chân lông (viêm nang lông). Làm lại nhiều lần như vậy, mỗi ngày áp dụng cách chăm sóc da bị nang lông này 2- 3 lần.

Viêm nang lông nên bôi thuốc gì?

Khá nhiều người khi bị viêm nang lông thường lên mạng tra cứu xem viêm nang lông bôi thuốc gì cho mau khỏi mà không biết rằng điều này thực tế khá nguy hiểm. Cơ địa và làn da của mỗi người là khác nhau, bởi vậy phản ứng với các sản phẩm thuốc cũng rất khác nhau.

cach-tri-viem-nang-long-don-gian

Không nên tùy tiện mua và sử dụng thuốc bôi

Bởi vậy, nếu muốn mua thuốc bôi, bạn nên đi khám tại các phòng khám chuyên khoa da liễu để bác sĩ kê đơn phù hợp nhất với tình trạng cũng như thể trạng của bạn

Nên ăn gì khi da bị nang lông?

Nhiều người cho rằng  viêm nang lông  là bệnh ngoài ra nên không cần ăn kiêng, tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Kiêng một số món ăn sẽ giúp da bạn lành và mau hồi phục hơn.

cach-tri-viem-nang-long-don-gian

Nên tích cực bổ sung thực phẩm giàu vitamin A, C

Do đó khi bị viêm nang lông, bạn  nên tích cực bổ sung các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C, A vì 2 loại vitamin này giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm lỗ chân lông rất hiệu quả. Hãy chú ý bổ sung thật nhiều 2 loại vitamin này vào thực đơn hàng ngày nhé!

Chúc bạn chữa trị dứt điểm bệnh viêm nang lông và luôn khỏe mạnh nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:
Viêm nang lông đã không còn là điều quá đáng sợ! tại chuyên mục Sao làm đẹp trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay