Thực phẩm cần thiết cho móng xinh chắc khỏe

Ngày 13/07/2013

Bạn có biết móng tay bị xin mỏng mềm quá hoặc quá giòn và dễ gẫy là do thiếu chất dinh dưỡng, vậy để  móng xinh và  chắc khỏe bạn cần những chất dinh dưỡng nào.

mong-tay xinh 1

Thực phẩm chưa nhiều vitamin

Những vitamin cần thiết cho bộ nail của bạn chắc khỏe phải kể đến vitamin B, vitamin C và vitamin A.

Vitamin B , đặc biệt là B12 có thể giúp cho  móng xinh  của bạn không bị xỉn màu, không bị ố vàng. Bạn có thể tìm  thấy vitamin B trong các thực phẩm cà rốt, cà chua, rau diếp, đậu phộng, bơ , gan  và các loại đậu.  Với vitamin B12bạn có thể gặp trong các thực phẩm thịt trứng và các sản phẩm lam từ sữa chua .

mong-tay xinh 2

Vitamin A vô cùng rồi dào trong các loại rau củ quả có màu xanh  như rua cải, rau muống, Vitamin C có nhiều trong các loại  rau củ quả có màu đỏ, cam, và các loại hoa quả có vị chua.

Canxi và protien

Cũng như xương, móng tay cũng rất cần canxi, nếu thiếu canxi móng tay dễ bị giòn và rất dễ gẫy khiến bạn phải mất thiều thời gian chăm sóc cho móng. Trứng, tôm, cua chính là những thực phẩm mang lại một nguồn canxi và protein dồi dào cho bạn đấy.

mong-tay xinh 3

Kẽm và sắt

Ai nói móng tay thì không cần kẽm và sắt, nếu như móng tây của bạn xuất hiện những đốm trắng nhỏ mà ta hay gọi là bị mộng là do móng tay của bạn đang báo hiệu bị thiếu chất kẽm rồi đấy, còn khi móng  tay của bạn không được trơn nhẵn mà trở lên sần sùi thì bạn đã bị thiếu chất sắt, bạn cần bổ sung ngay những thực phẩm chứa nhiều sắt và kẽm như  thịt lợn, thịt bò, thịt cừu, bông cải xanh và hạt đỗ nhé.

Chúc bạn có đầy đủ dưỡng  chất để có một bộ móng xinh đẹp nhé.

M.N

 

 

 

Tham khảo thêm :

*Vẽ móng nghệ thuật: Họa tiết hoa hồng Pháp

Có thể bạn quan tâm:
Thực phẩm cần thiết cho móng xinh chắc khỏe tại chuyên mục Móng xinh trên website: Biquyetlamdep.net


Tags:

Linkhay