Bí quyết giữ son môi lâu trôi

Ngày 17/12/2012

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn giữ được màu son lâu trong trang điểm làm đẹp, cùng khám phá với biquyetlamdep.net nhé!

Tẩy da chết cho môi

Cũng giống như da mặt, môi bạn cũng cần được tẩy da chết. Đó là cách tốt nhất để màu son của bạn giữ được lâu hơn. Có thể tẩy da chết bằng cọ có lông mềm hoặc một sản phẩm tẩy da chết dành riêng cho môi. Tế bào da chết trên môi khiến môi khô và bong tróc, không cho phép son lưu trên môi lâu. Bạn có thể lau môi nhẹ nhàng để lấy đi tế bào da chết. Sau khi tẩy da chết thì thoa một lớp son dày.

Bi quyet giu son moi lau troi

Viền môi trước khi thoa son

Viền môi trước khi thoa son là một cách hay khác để son môi lâu phai. Vì chì viền được làm từ chất liệu khô, giúp son môi không bị dơ và lem ra ngoài viền. Ngoài việc giữ màu son lâu phai, chì viền cũng là cách để bạn làm nổi bật đôi môi trên khuôn mặt trang điểm .

Thấm và thoa lại

Một bước trang điểm  không thể bỏ qua là thấm son môi trước khi thoa một lớp khác. Trước hết, thoa son môi, sau đó cẩn thận thấm lớp son đầu tiên đó bằng khăn giấy. Việc này giúp làm sạch son dư thừa và dầu trong son, để chỉ có màu son ở lại trên môi và nhờ đó, son sẽ giữ màu lâu hơn.

Bi quyet giu son moi lau troi

Phủ phấn

Nếu bạn dặm một chút phấn bột lên môi sau khi thoa son, son sẽ lâu phai màu hơn. Phấn bột giúp môi khô và nhờ đó cân bằng dầu trong son để ngăn son không bị lem, giữ cho màu được định vị. Bạn cũng có thể dùng phấn nền dạng bột theo cách tương tự, sau đó thoa son.

Vài mẹo nhỏ cho bạn

– Tránh nhai hoặc liếm môi bởi việc đó khiến son nhanh phai màu.

– Đừng thỏa hiệp với vẻ đẹp của bờ môi bằng cách dùng son rẻ tiền. Hãy chọn loại có chất lượng, giá có đắt hơn nhưng màu cũng sẽ lâu phai hơn.

– Giữ cho độ dính của son được bảo toàn bằng cách bảo quản nơi khô thoáng mát. Để ở nơi nóng ẩm, son sẽ nhanh chóng tan chảy, lem ngay sau khi bạn thoa lên môi.

Chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên của bí quyết làm đẹp!

Có thể bạn quan tâm:
Bí quyết giữ son môi lâu trôi tại chuyên mục Mỹ phẩm trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: ,

Linkhay