Đa dạng thời trang làm đẹp với mascara

Ngày 29/08/2013

Thời trang mascara-một trong những biện pháp làm đẹp khiến chị em phụ nữ phát cuồng từ nhiều thập kỷ nay.

Đa dạng thời trang làm đẹp với mascara

đôi mắt trở lên lung linh và quyến rũ với mascara

Từ ngàn đời xưa phụ nữ Ai Cập xưa đánh mascara lên lông mi để định hình đường viền mắt. Mascara của họ chế tạo bởi hạnh nhân cháy, mật ong, phân cá sấu…Khi đó đôi mắt của họ trông to hơn, đen hơn và rõ đường nét hơn.

Năm 1913 nhà hóa học Chicago Thomas Williams đã phát minh ra loại mascara sử dụng bởi bụi carbon và vaseline thì đã khiến phụ nữ cả thế giới điên đảo vì nó.

Ngày nay phụ nữ sử dụng mascara như là một biện pháp làm đẹp không thể thiếu của mình. Các loại mascara ngày càng đa dạng nhiều chủng loại. Có rất nhiều hãng mỹ phẩm đều chế ra loại mascara của mình. Thông thường có 3 loại mascara dành cho trang điểm: mascara mí trên, mascara mí dưới, mascara lông mày, mỗi loại mascara có những hiệu quả khác nhau.

Đa dạng thời trang làm đẹp với mascara 1

Mascara lông mày là một trong những loại mascara làm đẹp cho phụ nữ

Mascara dạng bột

 

Là những loại mascara sàng sắc tố bột thành một hỗn hợp, sau đó dùng một chiếc chổi lông ẩm để làm tan bột và giúp bột dính tốt hơn vào mi mắt. Đây là một trong những loại mascara được sáng chế đầu tiên

Mascara dạng kem

Mascara dạng kem là một dung dịch cô đặc được đựng trong một ống hay tuýp mềm nhỏ. Nguyên liệu của chúng vẫn được giữ nguyên, chỉ cho thêm sáp để tạo độ kết dính. Khi dùng thì bóp kem  ra một chiếc cọ riêng. Từ đó ra đời thiết kế thanh cọ mascara có rãnh đánh dấu cột mốc sự ra đời của mascara ngày nay.

Đa dạng thời trang làm đẹp với mascara 2

Mascara dạng lỏng hiện đang được yêu thích và dùng phổ biến hiện nay

Mascara dạng lỏng

Mascara dạng lỏng là một thiết kế mới nhất và đang được dùng phổ dụng nhất hiện nay. Loại mascara này là một loại mascara hiện đại, tiện lợi, sạch sẽ hơn dễ dùng hơn. Loại mascara này còn có thể hòa trộn thêm những thành phần mỹ phẩm làm đẹp khác như: chất tạo màu, chất nhũ hay chất nuôi dưỡng dài mi…

Lan Anh

Có thể bạn quan tâm:
Đa dạng thời trang làm đẹp với mascara tại chuyên mục Mỹ phẩm trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , ,

Linkhay