Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da mụn

Ngày 03/09/2013

Da mụn là loại da cần được chú ý chăm sóc đặ biệt và quan tâm hơn cả. Đặc biệt là việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc và làm đẹp cho nó.

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da mụn

Lựa chọn sản phẩm để chăm sóc da nhờn dễ nổi mụn là vô cùng quan trọng

Khi bạn có là da bị mụn thường là da bạn thuộc loại da dầu nhờn. Dầu nhờn bóng trên da thường gây tắc nghẽ lỗ chân lông, hút bụi bẩn và là nơi chú ngụ của vi khuẩn gây mụn. Nếu bạn sở hữu làn da nhờn, bạn nên chọn các sản phẩm chăm sóc da mụn trứng cá được gắn nhãn “dành cho da dầu” (oil skin).

1. Sữa rửa mặt:

Sữa rửa mặt dành cho da dầu dễ nổi mụn thì cần có độ pH trung tính để không làm mất độ cân bằng của da. Sữa rửa mặt loại bỏ dầu hiệu quả và điều tiết nó chậm lại. Ngoài ra sữ rửa mặt dành cho da mụn cũng cón chứa thành phần chống viêm, tấy. Bạn có thể tìm thấy trên nhãn mác những thông tin của chúng như: oil skin, acne, free soap, free oil…

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da mụn 1

Một loại sữa rửa mặt dành cho da mụn

2. Sản phẩm dưỡng da:

Các sản phẩm dưỡng da, đặc biệt là sữa dưỡng thể hay kem chống nắng, có chứa nhiều thành phần lanolin, một loại axit béo khiến cho tình trang da dầu càng trầm trọng hơn. Nên tránh cả những sản phẩm có mùi. Nếu lựa chọn các sản phẩm bạn nên chú ý tới những dòng chữ:

“fragrance-free” hoặc “hypo-allergenic”.

Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da mụn 2

Mỹ phẩm trang điểm nào mới phù hợp cho làn da mụn?

 

3. Mỹ phẩm trang điểm:

Các loại mỹ phẩm thường được chế tạo từ dầu hỏa, dầu khoáng và dầu hoa hướng dương là những loại tinh dầu không thấm qua lỗ chân lông.Nó dễ khiến lỗ chaanloong bị tắc và ứ đọng khiến tình trạng da mụn của bạn càng trầm trọng hơn. Hãy chú ý với những sản phẩm có chứa thành phần Isopropyl Myristate không tốt cho da mụn. Hãy tránh những loại mỹ phẩm có chứ dầu, hoặc lựa chọn cho làn da mụn mỹ phẩm khoáng chất thành phần tự nhiên để nhẹ nhàng chăm sóc và bảo vệ da mụn.

Lan Anh

Có thể bạn quan tâm:
Lựa chọn sản phẩm chăm sóc da mụn tại chuyên mục Mỹ phẩm trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay