Botox, giải pháp không chỉ dành cho da mặt

Ngày 10/10/2012

Nếu bạn còn ngần ngại về việc tiêm botox, axit hyaluronique để làm đẹp, làm căng da mặt, bạn không rõ về những tác động sau khi tiêm… hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin cơ bản:

Từ sau 30 tuổi, người ta có thể ngăn ngừa sự lão hóa của da mặt bằng việc tiêm axit hyaluronique.

Với từng cơ địa khác nhau, nếu không được tư vấn, thật khó nói cụ thể bắt đầu từ tuổi nào bạn có thể sử dụng phương pháp làm đẹp này. Nhưng có thể nói, khi phần da phía dưới mặt và cổ bắt đầu xuất hiện nếp nhăn, khi đó phụ nữ cần đến một vài bí quyết làm đẹp. Các phương thức phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại không hoàn toàn thay thế được sự chăm sóc tự nhiên, nhưng việc củng cố và tăng cường axit hyaluronique cho vùng da nhạy cảm là điều có cơ sở sinh học.

Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ tiêm vào vùng da có nếp nhăn một lượng hóa chất vừa đủ để làm chậm lại sự hình thành của các nếp nhăn và chống lại khuynh hướng chảy xệ của da mặt.

Chúng ta luôn luôn lo lắng và nghi ngờ rằng liệu việc đưa hóa chất vào cơ thể như một phương pháp làm đẹp hiện đại có ảnh hưởng xấu đến cơ thể hay không? Suy rộng ra, botox gây hại hay không? Nghiên cứu của các chuyên gia Mỹ, đăng tải trên tạp chí New England Journal of Medicine và được trình bày tại Hội thảo của Hiệp hội Khoa Tiết niệu Mỹ từ ngày 3 đến ngày 6 tháng 10 vừa qua sẽ mang lại cho chúng ta vài gợi ý.

Nghiên cứu này khẳng định rằng tiêm botox, trong những chỉ định và quy trình nhất định có khả năng chữa được các bệnh liên quan đến mất kiểm soát cơ. Sau nghiên cứu này, botox đã được chứng nhận bởi Food and Drug Administration (Mỹ) về việc chữa trị mất kiểm soát tiểu tiện (chứng đái dầm là một ví dụ) có nguyên nhân thực tổn. Hiện nay, tại Mỹ, tiêm botox vào bàng quang được sử dụng như một phương thức chữa trị chứng mất kiểm soát tiểu tiện khi các thuốc uống không có tác dụng.

Qua đây, có thể khẳng định rằng tiêm botox vào cơ thể không gây hại nếu như được thực hiện theo chỉ định y khoa. Đối với các chị em phụ nữ còn băn khoăn về sử dụng botox như một phương pháp làm đẹp da mặt thì tốt hơn cả, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có được những lời khuyên phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:
Botox, giải pháp không chỉ dành cho da mặt tại chuyên mục Phẫu thuật thẩm mỹ trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay