Khắc phục đầu vú bị tụt cho các eva

Ngày 30/10/2013

Đầu vú bị tụt là hiện tượng ở nhiều chị em phụ nữ. Nếu bạn không muốn bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng cho con bú thì nên khắc phục nó.

Khắc phục tụt núm vú cho các eva

Nguyên nhân:

Đầu vú bị tụt chủ yếu là do các ống dẫn sữa dính liền với núm vú quá ngắn.  Hoặc do thiểu sản và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú, Ngòa ra còn do sự teo các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú sau sinh. Những trường hợp như: viêm nhiễm, khối u tuyến vú cũng có thể gây co kéo làm ngắn các ống tuyến vú.

Khắc phục tụt núm vú cho các eva 1

Khắc phục núm vú bị tụt:

Nếu bạn thuộc trường hợp đầu vú bị tụt vào trong có thể dễ dàng lôi ra bằng tác động, và không bị tụt vào sau đó. Bạn chỉ cần thường xuyên mỗi lần tắm rửa lấy tay se se đầu núm vú và kéo nhẹ ra ngoài hoặc dùng máy hút sữa tác động cho nó ra khi cho con bú….Nếu các bé gái thấy có xuất hiện tụt núm vú thì nên tập kéo núm từ sớm, sau trưởng thành nó sẽ dễ dàng ra hơn.

Nếu núm vú của bạn có thể kéo ra được nhưng lại tụt vào trong, hoặc không thể kéo ra ngoài được thì bạn phải cần đến phương pháp phẫu thuật.

Khắc phục tụt núm vú cho các eva 2

 Phương pháp phẫu thuật:

Phương pháp phẫu thuật kéo núm vú bị tụt là một tiểu phẫu nhỏ cách tiến hành gây tê tại chỗ và các bác sĩ sẽ thực hành những tiểu phẫu chuyên môn. Tiểu phẫu này, có thể được tiến hành ở bệnh viện hay các phòng khám hợp pháp. Sau khi phẫu thuật hai-ba ngày, bạn có thể đi làm lại được và khoảng hai tuần sau thì có thể cắt chỉ.

 Lan Anh

Có thể bạn quan tâm:
Khắc phục đầu vú bị tụt cho các eva tại chuyên mục Phẫu thuật khác trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay