3 Công thức trị tàn nhang tự nhiên bằng nghệ vừa rẻ vừa dễ làm

Ngày 21/04/2016

Trị tàn nhang bằng nghệ đã được ứng dụng khá phổ biến từ xưa đến nay, bởi nghệ được xác định là có tính kháng khuẩn, kháng viêm và có công dụng giúp thúc đẩy quá trình tái tạo da, giúp da trắng hơn và làm mờ những dấu tàn nhang. Dưới đây là 3 công thức trị tàn nhang tự nhiên bằng nghệ dễ làm.

Cách trị tàn nhang tự nhiên bằng nghệ + sữa

Mẹo trị tàn nhang bằng nghệ đã được chứng minh là sẽ có “công hiệu” tốt hơn khi kết hợp với sữa tươi bởi chúng sẽ giúp bạn loại bỏ tế bào chết, làm mờ các đốm tàn nhang trên da đồng thời tái tạo lớp da mới trắng mịn hơn.

Thực hiện: Bạn giã nhuyễn nghệ tươi và cho thêm sữa tươi để tạo thành một hỗn hợp sệt vừa phải. Sau khi làm sạch da, bạn dùng hỗn hợp này thoa đều lên da, để yên trong khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước.

tri-tan-nhang-tu-nhien-1

Cách trị tàn nhang tự nhiên bằng nghệ + sữa

Cách trị tàn nhang tự nhiên bằng nghệ + chanh + trứng gà

Một trong những công thức trị tàn nhang bằng nghệ hiệu quả bạn không thể bỏ qua đó là nghệ tươi giã nhuyễn + nước cốt chanh + trứng gà.

Tiếp đó, bạn chỉ cần trộn đều tất cả những nguyên liệu đã có ở trên với nhau rồi đắp lên mặt trong khoảng 20 phút, rửa sạch lại với nước ấm.

Cách trị tàn nhang tự nhiên bằng nghệ + giấm

Cũng giống như những công thức trị tàn nhang bằng nghệ kể trên, bạn giã nhuyễn nghệ tươi cho thêm một lượng rượu trắng ngập nghệ, cho vào nồi đun đến khi nào bạn thu được một dung dịch sền sệt là được.

tri-tan-nhang-tu-nhien-2

Cách trị tàn nhang tự nhiên bằng nghệ + giấm

Cuối cùng sau khi hỗn hợp đã nguội thì bạn bôi đều lên da, để 20 phút rồi rửa lại bằng nước. Nếu kiên trì thực hiện công thức này, bạn sẽ thấy da của mình sẽ sáng dần lên sau 2 tháng thực hiện.

Với cách trị tàn nhang bằng nghệ này bạn cần kiên trì thực hiện 3 lần/tuần để làn da nhanh chóng được sáng mịn như ý.

∗Lưu ý: Khi điều trị tàn nhang bằng nghệ, bạn cần phải đảm bảo không được để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vì lúc này da sẽ bị mỏng đi và da dễ bắt nắng hơn. Và đây cũng chỉ được coi là cách làm mờ tàn nhang tạm thời, không thể mang đến kết quả triệt để, vĩnh viễn.

Xem thêm:

 

Có thể bạn quan tâm:
3 Công thức trị tàn nhang tự nhiên bằng nghệ vừa rẻ vừa dễ làm tại chuyên mục Tin nổi bật trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay