4 cách trị nếp nhăn ở mắt cho hiệu quả mỗi ngày

Ngày 04/06/2016

Chị em nếu đã bị nếp nhăn ở mắt thì hãy áp dụng các cách trị nếp nhăn ở mắt sau đây nếu không muốn tình trạng bị nặng hơn.

Dưỡng ẩm

Càng thiếu ẩm, làn da sẽ càng khô và làm nổi bật thêm các vệt, rãnh và nếp nhăn. Để phục hồi độ ẩm, thỉnh thoảng, bạn nên sử dụng một số công thức dưỡng ẩm đặc biệt dành cho vùng da nhạy cảm quanh mắt như túi lọc trà, dưa chuột hay sữa lạnh.

Bạn chỉ việc lấy túi lọc của trà xanh hay trà hoa cúc rồi thả vào nước sôi trong vòng 3 phút cho trà ngấm. Sau đó để nguội túi lọc, cất vào tủ lạnh. Khi dùng bạn đắp hai túi lọc đã ướp lạnh lên mắt, thư giãn trong 15 phút và rửa sạch. Có thể thay bằng cách ngâm bông trang điểm trong sữa lạnh, sau đó vắt nhẹ rồi đặt lên hai bầu mắt hay thái đôi lát dưa chuột dày, đã lạnh và đắp lên quầng mắt trong vòng 10 phút mỗi ngày.

cach-tri-nep-nhan-o-mat-1

4 cách trị nếp nhăn ở mắt cho hiệu quả mỗi ngày

Kem chống nắng

Khi dùng kem dưỡng da/chống nắng chứa SPF tùy nhiên lưu ý bạn đừng phạm sai lầm khi bỏ qua phần da quanh mắt vì vùng da này rất nhạy cảm với ánh nắng. Bởi vì đây là vùng da chứa ít collagen và elastin nên dễ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời thì chúng là nơi đầu tiên bị nhăn. Kiên trì bắt đầu một ngày với kem dưỡng da/chống nắng mắt có chứa SPF.

 Dưỡng da mắt sau cùng

Các sản phẩm chăm sóc da mặt có thể hàm chứa những hợp chất làm cản trở tác dụng của kem điều trị nếp nhăn quanh mắt. Vì thế, để ngăn chặn điều này, bạn hãy luôn sử dụng kem dưỡng điều trị vùng da quanh mắt để sau khi da mặt đã hấp thụ tất cả những dưỡng chất giúp mắt sáng khỏe hơn. Tốt nhất, bạn hãy dưỡng da quanh mắt vào ban đêm, thoa kem khi bạn đi ngủ.

Thường xuyên đeo kính mắt

Khi nào bạn hay nheo mắt? Đó là khi đi ngoài trời nắng. Sự vận động của các cơ quanh mắt có thể dẫn đến việc hình thành các vết chân chim. Hãy luôn mang theo bên mình 1 cặp kính mát để giữ cho vùng da quanh mắt không bị nhăn bởi nguyên do cơ học.
Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:
4 cách trị nếp nhăn ở mắt cho hiệu quả mỗi ngày tại chuyên mục Tin nổi bật trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay