Có nên trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc hay không?

Ngày 13/06/2016

Trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc là biện pháp trẻ hóa da phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, tại Việt Nam phương pháp này còn chưa được Bộ Y tế cho phép vì vậy một câu hỏi đặt ra là có nên trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc hay không?

Như bạn đã biết, Lão hóa da mặt là suy yếu các tế bào gốc. Do đó, cấy tế bào da gốc công nghệ Hoa Kỳ chính là sử dụng sản phẩm từ tế bào gốc giúp làm chậm lại các quá trình lão hóa, khiến da được tái tạo và trở nên căng mịn hơn nhiều so với tuổi thực.

tre-hoa-da-mat-bang-te-bao-goc-1

Có nên trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc hay không?

Tuy nhiên do rất nhiều lí do mà trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc chưa được khuyến cáo sử dụng tại Việt Nam. Nguyên nhân là do, công nghệ này đòi hỏi cần có quá trình chuyên biệt, bác sĩ sử dụng phải có trình độ tay nghề cao cũng như tế bào phải được nuôi cấy trong môi trường đặc biệt, đảm bao phải được tiệt trùng.

Ví dụ, Các sản phẩm tế bào gốc được phân tách thông qua quy trình của công nghệ “Cryo stem cells”. Đây là quy trình trong đó các dòng điện sẽ làm thay đổi các điện tích của tế bào từ đó giúp các kênh tế bào tạo điều kiện cho các tế bào gốc được vào sâu trong da.Tuy nhiên, lúc này nhiệt lượng phải đạt khoảng 15 đến 20 độ C để làm cho các sản phẩm tế bào gốc không bị tổn thương khi chúng được cấy vào da.

Sau khi các sản phẩm tế bào gốc được cấy vào da chúng sẽ bù đắp những thiếu hụt các thành phần của da như collagen, acid hyarulonic, fibronectin. Đồng thời, chúng kích thích định hướng và truyền tính hiệu cho các tế bào gốc của da vốn đang lão hóa trở nên khỏe hơn để sản sinh ra các thành phần quan trọng để làm cho da giữ ẩm tốt hơn, căng mịn hơn, xóa nếp nhăn, làn da được thon gọn và trẻ hóa hoàn toàn và tận gốc.

Do đó, với những lợi ích nhất định về hiệu quả, công nghệ này cũng đáng khuyến khích để phát triển. Tuy nhiên việc sử dụng phải hết sức thận trọng, đặc biệt là lựa chọn đúng công nghệ phù hợp cũng như địa chỉ thẩm mỹ viện uy tín.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:
Có nên trẻ hóa da mặt bằng tế bào gốc hay không? tại chuyên mục Tin nổi bật trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay