Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì theo truyền thuyết dân gian?

Ngày 20/10/2016

Theo quan niệm dân gian, mọi vật đều được hình thành theo một truyền thuyết nào đó, vậy có khi nào bạn đặt câu hỏi cho chiếc má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì trong những câu chuyện dân gian ấy không? Hãy khám phá những điều thú vị dưới đây.

1. Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì theo truyền thuyết phương Đông?

Theo truyền thuyết Phương Đông, những ai có lúm đồng tiền là người khi hóa kiếp lúc đi qua Quỷ Môn Quan không chịu uống 1 loại nước tên là “Vong Tình Thủy” – thứ nước làm cho người ta quên hết chuyện của kiếp đó, nên bị Diêm Vương đánh dấu lên mặt để cho người khác nhận ra rằng đó là người còn lưu giữ tình cảm và mọi kí ức của kiếp trước.

truyen-thuyet-ma-lum-dong-tien-1

Truyền thuyết má lúm theo người phương đông

Chính vì vậy, với những người có má lúm đồng tiền, họ là người sống giàu tình cảm, chan hòa và biết lưu giữ những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Cũng bởi vậy mà họ là người mà bạn nên trân trọng, yêu quý và sống thực lòng vì những ký ức về bạn có thể lưu giữ truyền kiếp mà hàng nghìn năm mới xóa bỏ được.

2. Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì theo truyền thuyết phương Tây

truyen-thuyet-ma-lum-dong-tien-2

Truyền thuyết má lúm đồng tiền theo người phương Tây

Theo người phương Tây, má lúm đồng tiền là dấu hiệu của thần Vệ Nữ, chủ nhân của má lúm được thần Vệ Nữ phù trợ, thế nên lúm đồng tiền trên má được xem là dấu hiệu của vị nữ thần này.

Do vậy, những ai sở hữu má lúm đồng tiền đều có nụ cười ngọt ngào và có sự thu hút đặc biệt đối với người khác.

Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì?” Dù theo quan điểm phương Đông hay phương Tây thì má lúm đồng tiền vẫn là nét duyên trời cho. Bạn sẽ là người rất may mắn nếu khi sinh ra đã có chiếc má lúm đồng tiền duyên dáng.

Có thể bạn quan tâm:
Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì theo truyền thuyết dân gian? tại chuyên mục Tin nổi bật trên website: Biquyetlamdep.net


Linkhay