8 bí quyết cho mái tóc đẹp

Ngày 31/07/2013

Mùa hè, mái tóc của bạn bị đe dọa nghiêm trọng dưới ảnh hưởng của ánh nắng và các loại hóa chất. Dưới đây là 8 lời khuyên từ các chuyên gia để nuôi dưỡng một mái tóc đẹp.

 

1. Chế độ ăn uống cân bằng.

Bạn cần giữ một chế độ ăn uống cân bằng, đặc biệt chú ý bổ sung nước, các loại rau củ và đừng bỏ qua chất béo nếu bạn muốn có một mái tóc đẹp bóng mượt.

8 bí quyết cho mái tóc đẹp

Giữ chế độ ăn uống cân bằng

2. Cắt tóc đều đặn.

Một bí quyết khác cho mái tóc đẹp đó là cắt tóc đều đặn, để tóc mới mọc ra khỏe và đẹp hơn.

8 bí quyết cho mái tóc đẹp

Tỉa bớt tóc định kỳ

 3. Giảm stress

Tinh thần căng thẳng cũng là một nguyên nhân làm mái tóc của bạn xấu đi. Do vậy, giữ tinh thần thoải mái, chế độ ăn uống phù hợp sẽ giúp mái tóc của bạn phục hồi nhanh chóng.

8 bí quyết cho mái tóc đẹp

Giảm thiểu stress

4. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc.

Bạn có thể có một mái tóc đẹp tự nhiên, nhưng không có nghĩa là bạn không phải giữ gìn nó. Các sản phẩm chăm sóc tóc, đặc biệt là những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên sẽ giúp bạn bảo vệ và nâng cấp mái tóc của mình.

8 bí quyết cho mái tóc đẹp

Dùng các sản phẩm dưỡng tóc

5. Tránh nắng cho tóc.

Mái tóc cũng như làn da, bạn cần tránh tóc tiếp xúc trực tiếp mái tóc với ánh nắng mặt trời vốn rất gay gắt trong những ngày hè này. Bạn có thể sử dụng kem chống nắng cho tóc, nếu không, mũ, áo cũng có thể giúp bạn giữ được mái tóc đẹp.

8 bí quyết cho mái tóc đẹp

Tránh nắng cho tóc

6. Dùng thuốc hỗ trợ.

Khi bạn đã có tuổi, hoặc mái tóc đã hư tổn đến mức không thể cứu vãn bằng các phương pháp trên, bạn cần đến sự hỗ trợ của các loại thuốc đặc trị. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng thuốc phục hồi mái tóc của mình.

8 bí quyết cho mái tóc đẹp

Sử dụng thuốc hỗ trợ

7. Dùng dầu gội ít gây kích ứng.

Các loại dầu gội hiện nay đều chứa nhiều hóa chất và có thể đe dọa mái tóc vốn đã yếu ớt của bạn. Chọn loại dầu gội phù hợp, khuyên dùng các loại dầu gội nhẹ nhàng là một trong những bí quyết cho một mái tóc đẹp.

8 bí quyết cho mái tóc đẹp

Chọn dầu gội phù hợp

8. Cẩn thận với cách chải đầu hoặc sức nóng từ máy sấy.

Bạn cần chải đầu nhẹ nhàng, theo chiều tóc mọc. Đặc biệt tránh chải đầu khi tóc đang ướt. Bên cạnh đó, khi sử dụng máy sấy chỉ nên để ở mức nóng vừa phải, cách đầu khoảng 10-15cm và không nên sấy đến lúc tóc khô. Nên để cho tóc một độ ẩm vừa phải để chúng có thể khô tự nhiên, giữ gìn mái tóc đẹp.

8 bí quyết cho mái tóc đẹp

Chải tóc và sấy tóc đúng cách

 

Có thể bạn quan tâm:
8 bí quyết cho mái tóc đẹp tại chuyên mục Chăm sóc tóc trên website: Biquyetlamdep.net


Tags: , , , ,

Linkhay